Panasonic trình làng bộ kit năng lượng mặt trời dân dụng mới

08/11/2023 - 16:53 (GMT+7)

Hãng Panasonic Life Solutions (PLS) Ấn Độ mới đây đã giới thiệu bộ kit năng lượng mặt trời dân dụng có tên Anchor, cung cấp giải pháp đơn giản cho lắp đặt, hoạt động và bảo trì các dự án năng lượng mặt trời trong tương lai.

Panasonic đã hợp tác với các ngân hàng và các đối tác  phát triển và đưa ra áp dụng bộ dụng cụ hay bộ kit năng lượng mặt trời dân dụng mới (PV), có tên Anchor. Anchor bao gồm các mô-đun PV và bộ biến tần được tổ chức BIS và IEC chứng nhận, cùng với hệ thống giám sát năng lượng dựa trên ứng dụng di động để dễ bảo trì.

Bộ kit này sẽ được đưa ra áp dụng tại hai thành phố Pune và Nashik, thuộc bang Maharashtra của Ấn Độ. Dự kiến đến năm 2025 sẽ ‘phủ sóng” tại nhiều thành phố khác, nhất là khi Panasonic thâm nhập vào phân khúc năng lượng mặt trời B2C (Doanh nghiệp tới người tiêu dùng) tại Ấn Độ - thị trường có dân số đông nhất nhì thế giới hiện nay. Bộ kit PV dân dụng của Panasonic được kiểm định nghiêm ngặt để phù hợp với yêu cầu cao của người tiêu dùng, giúp tiết kiệm tối đa hóa đơn tiền điện. 

Bộ kit năng lượng mặt trời dân dụng Anchor của Panasonic. Nguồn:CW

“Nhờ vị trí dẫn đầu trong ngành vật liệu xây dựng điện (ECM), Panasonic cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho thị trường B2C và có mạng lưới phân phối rộng khắp Ấn Độ. Bộ kit PV dùng cho gia đình của Panasonic cung cấp công nghệ tiên tiến, hiệu suất ổn định và được thiết kế theo phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Panasonic sẽ tiếp tục quảng bá các sản phẩm giúp người tiêu dùng chuyển sang lối sống bền vững”, Yoshiyuki Kato, người đứng đầu PLS cho hay.

Với lợi ích bổ sung là dễ cài đặt và bảo trì, bộ sản phẩm này còn đi kèm với hệ thống giám sát năng lượng dựa trên ứng dụng di động. Ngoài ra, Panasonic còn chú trọng dịch vụ hậu mãi và bảo hành, điều này rất quan trọng trong phân khúc điện mặt trời mái nhà. Panasonic cung cấp các giải pháp toàn diện, từ phân tích khả năng sử dụng năng lượng mặt trời đến hoàn thiện thiết kế, kỹ thuật, cung cấp, lắp đặt và thậm chí cả vận hành và bảo trì dành cho khách hàng thương mại và công nghiệp (C&I). Các mô-đun năng lượng mặt trời và bộ biến tần trong bộ sản phẩm không chỉ được chứng nhận BIS & IEC mà còn tuân thủ các tiêu chuẩn An toàn Doanh nghiệp (PCSS) của Panasonic.

“Chúng tôi đã tích lũy dữ liệu nhu cầu người tiêu dùng trong nhiều năm về một giải pháp năng lượng mặt trời toàn diện trong lĩnh vực dân cư. Mục tiêu của Panasonic là trở thành đối tác đáng tin cậy trong suốt hành trình sử dụng năng lượng mặt trời của người tiêu dùng với bộ dụng cụ dân dụng năng lượng mặt trời mới nói trên”, Amit Barve, Giám đốc phân ban kinh doanh năng lượng mặt trời của Panasonic cho biết thêm.


K. Nam (Theo CW-11/2023) 08/11/2023 - 16:53 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

Trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao, mùa nắng nóng năm nay gay gắt hơn so với năm trước, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ đạo mới của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).