Phái đoàn đầu tư Australia thăm và làm việc với EVNGENCO3

Mới đây, Phái đoàn đầu tư Australia do bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3).

Phái đoàn Australia và đại điện EVNGENCO3 tại trụ sở của Tổng công ty

Phái đoàn đầu tư Australia gồm đại diện cấp cao đến từ 14 quỹ hưu trí và đầu tư của Australia. Đây được xem là một chuyến thăm quan trọng sau khi Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ song phương lên đối tác chiến lược toàn diện vào ngày 7/3/2024, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai bên trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực năng lượng.

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn, về phía Tổng công ty Phát điện 3, có ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT, đại diện Ban Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, đại diện EVNGENCO3 đã giới thiệu tổng quan về Tổng công ty và định hướng phát triển, chia sẻ một số thông tin về thị trường điện Việt Nam và các quy định liên quan. Các thành viên cũng đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những dự định, mong muốn hợp tác trong công tác đầu tư xây dựng và chương trình tái cấu trúc của EVNGENCO3 trong thời gian tới.

Bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam (phía bên trái) trao đổi với EVNGENCO3 tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Rebecca Ball trân trọng cảm ơn lãnh đạo EVNGENCO3 đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác và chia sẻ, đây là một trong số ít chương trình làm việc có sự tham gia của những tổ chức tài chính hàng đầu của Australia đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam. Bà Rebecca Ball đánh giá cao tiềm năng của EVNGENCO3 cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Austrade và EVNGENCO3 trong thời gian qua.

Bà Rebecca Ball bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp giữa hai nước sẽ tiếp tục có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, phát triển các dự án nguồn điện sạch và xanh mới nhằm đạt được mục tiêu chuyển dịch năng lượng Việt Nam đã đặt ra.


  • 07/06/2024 04:14
  • V.P EVNGENCO 3
  • 2120