Phát động thi đua thực hiện giai đoạn 2 Kế hoạch 10.000 sáng kiến trong EVN

16/06/2022 - 15:55 (GMT+7)

Hơn 7.000 sáng kiến là mục tiêu giai đoạn 2 (tính từ ngày 1/6/2022 đến hết ngày 30/9/2023) về thực hiện Kế hoạch 10.000 sáng kiến trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Hội nghị sơ kết thi đua giai đoạn 1 và phát động thi đua giai đoạn 2 được Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào sáng 16/6, tại Hà Nội.

Đến hết ngày 31/5/2022 (kết thúc giai đoạn 1), có 2.400 sáng kiến, giải pháp của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong EVN đăng ký thành công vào Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động. Với kết quả này, Công đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra và nằm trong nhóm 3 đơn vị đứng đầu của Khối thi đua Công đoàn các tập đoàn, tổng công ty (kết quả đứng thứ 2 sau Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam).

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng nhấn mạnh, đây là kết quả xứng đáng được ghi nhận, biểu dương, thể hiện sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm, sáng tạo của các cấp công đoàn và người lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động EVN tiếp tục hăng hái hưởng ứng thi đua, quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao trong giai đoạn 2, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028.

Để hoàn thành mục tiêu hơn 7.000 sáng kiến đăng ký trong giai đoạn 2, ông Đỗ Đức Hùng đề nghị các cán bộ công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nâng cao tính chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức, vận động để khơi gợi ý thức tự giác của đoàn viên, người lao động tham gia sôi nổi đặc biệt là những công nhân, người lao động đang trực tiếp sản xuất. Đồng thời, kêu gọi “mỗi người làm việc bằng hai” - vừa tham mưu công tác chỉ đạo, vừa trực tiếp thao tác kỹ thuật để hướng dẫn, hỗ trợ các công đoàn cơ sở; thường xuyên báo cáo những khó khăn, kết quả thực hiện về Ban tổ chức; phát động thi đua có tính cạnh tranh và cần kịp thời đánh giá, biểu dương và khen thưởng cho những cách làm sáng tạo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị các đơn vị trong EVN tiếp tục phối hợp với công đoàn đồng cấp để triển khai hiệu quả kế hoạch này. Lãnh đạo EVN nhấn mạnh, việc thực hiện thắng lợi mục tiêu “10.000 sáng kiến” trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (giai đoạn 2022-2023) sẽ góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, cũng như của EVN trong năm 2022 và những năm tiếp theo. 

Cũng tại hội nghị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân (Quyết định số 938/QĐ-EVN ngày14/6/2022); Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng cho 10 tập thể, 6 cá nhân (Quyết định số 149/QĐ-CĐĐVN ngày 15/6/2022) vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình "10.000 sáng kiến" giai đoạn 1.

“10.000 sáng kiến” là kế hoạch mà Công đoàn Điện lực Việt Nam đưa ra, thực hiện trong năm 2022-2023, nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của đội ngũ CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ EVN Nguyễn Hữu Tuấn (ngoài cùng bên phải), Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (ngoài cùng bên trái) trao Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng trao Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Thúy Linh 16/06/2022 - 15:55 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Từ ngày 1/7, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) chính thức triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ điện dành cho khách hàng đấu nối lưới điện hạ áp trên địa bàn TPHCM. Dịch vụ giúp khách hàng có thêm lựa chọn khi phát sinh nhu cầu lắp đặt mới hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, đồng thời góp phần bảo đảm hệ thống điện sử dụng trong gia đình vận hành an toàn, ổn định.


EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

Sau hơn một ngày tập trung khắc phục hậu quả bão số 1 (MAYSAK) và hoàn lưu sau bão, đến 19h00 ngày 6/7/2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cấp điện trở lại cho hơn 95% số khách hàng bị ảnh hưởng tại các địa phương.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

Những chuyến công tác xa nhà, những tối hai con ngóng một cuộc gọi của bố, hay quãng thời gian người mẹ vừa tất bật với công việc vừa chăm hai con nhỏ là những “lát cắt” quen thuộc trong gia đình anh Nguyễn Văn Bình – chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam). Giữa những bộn bề ấy, tình yêu nghề và sự thấu hiểu lẫn nhau là điểm tựa vững chắc để anh chị vượt qua mọi khó khăn, bền bỉ vun đắp một mái ấm tràn đầy yêu thương và sẻ chia.