Philippines kêu gọi người dân tiết kiệm điện, nước

22/05/2023 - 16:19 (GMT+7)

Tổng thống Marcos kêu gọi người dân Philippines sử dụng tiết kiệm điện và nước, vì quốc gia này có nguồn cung cấp năng lượng hạn chế và dự kiến sẽ có đợt khô hạn nghiêm trọng do El Nino cho đến đầu năm 2024.

Tổng thống Marcos phát biểu trong Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm về Nước lần thứ sáu tại Thành phố Pasay.

Trong Vlog của mình trên YouTube, Tổng thống Marcos lưu ý rằng nhu cầu điện của Philippines đã vượt xa nguồn cung.

Ông nói thêm rằng lượng mưa dự kiến ở một số vùng của Philippines sẽ giảm 35% do El Nino có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp nước cho các đập, bao gồm cả việc phân bổ nước cho hoạt động thủy lợi và thủy điện.

Tổng thống Marcos cho biết: “Đáng chú ý là nhiệt độ hiện nay đã cao hơn so với mùa hè trước… cảnh báo El Nino cũng được nâng lên và dự kiến kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, mà cũng có thể đến tận quý 1 năm 2024. Vì vậy chúng ta cần phải tăng cường các nguồn cung cấp điện, kết hợp với các biện pháp tiết kiệm năng lượng. Không chỉ tiết kiệm khi sử dụng máy điều hòa không khí và quạt điện, mà còn có thể giảm sử dụng nhiều thiết bị gia dụng hoặc thiết bị điện tử khác để giúp thực hiện mục tiêu này như chúng ta đã làm trong Giờ Trái đất”.

Tổng thống Marcos trước đó đã ra lệnh cho các chính quyền địa phương khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn nước và năng lượng như một phần trong các biện pháp giảm thiểu tác động của đợt khô hạn này.


Mạnh Tiến (Lược dịch theo phistar.com) 22/05/2023 - 16:19 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.