Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – ông Ngô Sơn Hải có buổi làm việc với ông Troels Jakobsen - Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch về cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Đan Mạch và EVN trong lĩnh vực trạm biến áp không người trực

Buổi làm việc của Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán thương mại - Đại sứ quán Đan Mạch

Theo ông Troels Jakobsen, kể từ tháng 8/2020, theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU, các sản phẩm có xuất xứ từ Đan Mạch khi nhập khẩu vào Việt Nam được giảm thuế nhập khẩu. Điều này mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn giữa EVN và các công ty Đan Mạch, trong đó có công ty Thiim A/S chuyên về giải pháp và thiết bị chuyên nghiệp dành cho trạm biến áp không người trực.

Công ty Thiim A/S được thành lập từ năm 1971, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Đan Mạch về hệ thống điện và an toàn điện trong tất cả các ngành công nghiệp. Cũng theo Tham tán thương mại – Đại sứ quán Đan Mạch, ông rất sẵn sàng đồng hành với công ty Thiim A/S để cùng EVN thực hiện chuyển đổi số trạm biến áp sang không người trực và bắt đầu xây dựng, phát triển mối quan hệ hợp tác với EVN. 

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN – ông Ngô Sơn Hải trân trọng cảm ơn ngài Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch. Lãnh đạo EVN sẽ giao cho các ban chuyên môn, các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu những sản phẩm thế mạnh của doanh nghiệp Đan Mạch, đề xuất ứng dụng vào công trình điện tại Việt Nam nếu phù hợp.


  • 22/11/2021 03:18
  • Xuân Tiến
  • 18109