Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh tiếp đại diện Bộ Ngoại giao Anh và Đại sứ quán Anh

05/04/2023 - 12:47 (GMT+7)

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao Anh và Đại sứ quán Anh về chương trình quan hệ đối tác về chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP).

Tham dự buổi làm việc có ông Paul Eastwood - Cố vấn cao cấp về Khí hậu & Năng lượng, Ban Giám đốc Tài chính Quốc tế, Bộ Ngoại giao Anh; bà Lucy Wallace - Tham tán khí hậu, Đại sứ quán Anh; bà Lê Thị Ngọc Bích - Tùy viên năng lượng, Đại sứ quán Anh.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh và đại diện các ban chuyên môn EVN (phía bên phải) tiếp Bộ Ngoại giao Anh và Đại sứ quán Anh

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Ngoại giao Anh và Đại sứ quán Anh bày tỏ mong muốn hợp tác và đưa ra các đề xuất hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho EVN trong quá trình chuyển dịch năng lượng sắp tới.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao Anh và Đại sứ quán Anh đã quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có cơ hội để tiếp tục trao đổi trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN cũng thông tin thêm về định hướng và những bước đi của ngành Điện Việt Nam trong bối cảnh thực hiện chuyển dịch năng lượng, hướng tới mục tiêu Việt Nam giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Trong thời gian tới, theo dự thảo Quy hoạch điện VIII, dự kiến nguồn điện năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục được phát triển, trong đó ghi nhận định hướng tập trung phát triển nguồn điện gió với quy mô năm 2030 tăng gấp 3 lần so với hiện tại.

Hai bên cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong vấn đề chuyển dịch năng lượng và thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận, chi tiết hóa các nội dung để có thể tiến tới những hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới.


H.Linh 05/04/2023 - 12:47 (GMT+7)
Share

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

Trong tháng 1/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.


Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Ngày 30/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đoàn Thanh niên Chính phủ. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên EVN đã vinh dự nhận nhiều khen thưởng trong các hoạt động công tác Đoàn.