Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam làm việc với đoàn công tác AFD

Sáng 6/6, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), trao đổi về tiến độ thực hiện các dự án vay vốn AFD, các chương trình hợp tác kỹ thuật do AFD/EU tài trợ. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự buổi làm việc, về phía AFD có ông Arnaud Dubrac - Trưởng nhóm dự án năng lượng khu vực, AFD Bangkok; ông Florent Germain, người sẽ kế nhiệm ông Arnaud Dubrac từ tháng 8/2023; ông Hugo Pierrel - Phó Giám đốc AFD Việt Nam.

Đoàn công tác AFD (bên phải) làm việc tại EVN

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tiến độ, giải pháo tháo gỡ những vướng mắc cho các dự án vay vốn AFD, các chương trình hợp tác kỹ thuật do AFD/EU tài trợ như: Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng, Dự án lưới điện miền Nam, Dự án truyền tải điện của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; hợp tác kỹ thuật đi kèm các khoản vay, hợp tác kỹ thuật chuyển dịch năng lượng và đổi mới sáng tạo, hợp tác kỹ thuật sử dụng quỹ năng lượng số,…

Hai bên cũng đánh giá tình hình thực hiện cam kết trong các thỏa ước tín dụng, đặc biệt cam kết về quản lý môi trường – xã hội; đánh giá rủi ro và thẩm định khoản vay mới cho dự án Thủy điện tích năng Bác Ái.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cám ơn sự đóng góp tích cực và hiệu quả của ông Arnaud Dubrac trong quá trình thu xếp và thực hiện các khoản vay và các hợ tác kỹ thuật của AFD dành cho EVN trong thời gian qua; đồng thời chào đón ông Florent Germain và kỳ vọng, ông sẽ tiếp tục có sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với EVN trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Ông Arnaud Dubrac - Trưởng nhóm dự án năng lượng khu vực, AFD Bangkok, bày tỏ cảm ơn lãnh đạo EVN, đồng thời chia sẻ ông rất vui khi được làm việc, hợp tác với EVN và các đơn vị thành viên trong 4 năm qua.

Trước đó, từ ngày 31/5- 5/6, đoàn công tác của AFD cũng đã làm việc trực tiếp với Ban Quản lý dự án Điện 1, 2, 3, Tổng công ty Điện lực miền Nam và các ban chức năng của EVN để trao đổi về các thỏa thuận hợp tác.