Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam làm việc với đoàn công tác AFD

06/06/2023 - 14:46 (GMT+7)

Sáng 6/6, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), trao đổi về tiến độ thực hiện các dự án vay vốn AFD, các chương trình hợp tác kỹ thuật do AFD/EU tài trợ. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự buổi làm việc, về phía AFD có ông Arnaud Dubrac - Trưởng nhóm dự án năng lượng khu vực, AFD Bangkok; ông Florent Germain, người sẽ kế nhiệm ông Arnaud Dubrac từ tháng 8/2023; ông Hugo Pierrel - Phó Giám đốc AFD Việt Nam.

Đoàn công tác AFD (bên phải) làm việc tại EVN

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tiến độ, giải pháo tháo gỡ những vướng mắc cho các dự án vay vốn AFD, các chương trình hợp tác kỹ thuật do AFD/EU tài trợ như: Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng, Dự án lưới điện miền Nam, Dự án truyền tải điện của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; hợp tác kỹ thuật đi kèm các khoản vay, hợp tác kỹ thuật chuyển dịch năng lượng và đổi mới sáng tạo, hợp tác kỹ thuật sử dụng quỹ năng lượng số,…

Hai bên cũng đánh giá tình hình thực hiện cam kết trong các thỏa ước tín dụng, đặc biệt cam kết về quản lý môi trường – xã hội; đánh giá rủi ro và thẩm định khoản vay mới cho dự án Thủy điện tích năng Bác Ái.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cám ơn sự đóng góp tích cực và hiệu quả của ông Arnaud Dubrac trong quá trình thu xếp và thực hiện các khoản vay và các hợ tác kỹ thuật của AFD dành cho EVN trong thời gian qua; đồng thời chào đón ông Florent Germain và kỳ vọng, ông sẽ tiếp tục có sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với EVN trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Ông Arnaud Dubrac - Trưởng nhóm dự án năng lượng khu vực, AFD Bangkok, bày tỏ cảm ơn lãnh đạo EVN, đồng thời chia sẻ ông rất vui khi được làm việc, hợp tác với EVN và các đơn vị thành viên trong 4 năm qua.

Trước đó, từ ngày 31/5- 5/6, đoàn công tác của AFD cũng đã làm việc trực tiếp với Ban Quản lý dự án Điện 1, 2, 3, Tổng công ty Điện lực miền Nam và các ban chức năng của EVN để trao đổi về các thỏa thuận hợp tác.


Nghi Viên 06/06/2023 - 14:46 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.