Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và Tập đoàn Nokia

Ngày 1/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – ông Võ Quang Lâm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Tập đoàn Nokia.

Tham dự buổi làm việc, có ông Keijo Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, ông Lê Đại Nghĩa – Cố vấn cao cấp về Năng lượng (Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam).

Về phía Tập đoàn Nokia có ông Ruben Moron Flores - Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam; ông Kevin Hermmerijckx - Giám đốc mảng doanh nghiệp Nokia Việt Nam.

Ông Keijo Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam (bên phải) chia sẻ các thông tin về Tập đoàn Nokia

Tại buổi làm việc, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho biết, Nokia là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực cung cấp công nghệ truyền thông, số hoá các hệ thống lõi cho các công ty, cung cấp các thiết bị và giải pháp công nghệ trọn gói. Hiện Nokia đã có nhiều kinh nghiệm phát triển lưới điện, hiện đại hoá lưới điện truyền tải và tự chủ trong việc nghiên cứu, thiết kế. Trong tương lai, Tập đoàn này đang hướng đến việc đẩy mạnh các các hoạt động trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng, trong đó có ngành điện. Theo đó, Tập đoàn Nokia bày tỏ mong muốn hợp tác với EVN trong lĩnh vực chuyển đổi số, viễn thông và kết nối liên hệ thống.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Phần Lan đã tích cực hỗ trợ EVN trong thời gian qua. Ông Võ Quang Lâm cho biết, hiện nay EVN đang trong quá trình đẩy mạnh các lĩnh vực chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số. Chính vì vậy, trong thời gian tới, EVN và các tập đoàn viễn thông nói chung cũng như Nokia nói riêng sẽ có nhiều tiềm năng hợp tác. EVN sẽ nghiên cứu những đề xuất từ phía Tập đoàn Nokia và sẽ tiếp tục thảo luận, chi tiết hóa các nội dung để có thể tiến tới những hợp tác cụ thể, hiệu quả.


  • 01/11/2023 11:25
  • H.Linh
  • 4305