Quảng Nam: Chạy đua với thời gian để khắc phục sự cố lưới điện

29/09/2022 - 22:11 (GMT+7)

Bão Noru khiến lưới điện phân phối tại Quảng Nam thiệt hại nặng nề, làm mất điện 90% khách hàng trên địa bàn tỉnh. Những người làm điện miền Trung đã và đang chạy đua với thời gian, vì mục tiêu hoàn thành khôi phục lưới điện sau bão trong ngày 30/9.

20h10 tối 29/9, tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, một tốp công nhân thuộc Tổ vận hành đường dây Đông Quế Sơn vẫn đang mải miết dựng cột, kéo dây, lắp đặt hộp công tơ,…, nét căng thẳng hiện rõ trên từng khuôn mặt người thợ áo cam. Tiến độ công việc gấp gáp, nên dù đã quá giờ cơm, vẫn chưa ai dừng lại để ăn tối.

Trong câu chuyện chia sẻ nhanh, ông Phan Công Phương – Tổ trưởng Tổ vận hành đường dây Đông Quế Sơn cho biết, anh em trong tổ đã làm việc với cường độ cao liên tục cả tuần nay. Trước bão, là khẩn trương phát quang hành lang tuyến, tỉa cây, gia cố vị trí xung yếu. Sau bão, là nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho người dân. Dù ai cũng đã thấm mệt, nhưng "còn khách hàng chưa có điện, thì chúng tôi chưa thể nghỉ ngơi. Cần phải đóng điện trở lại trong thời gian nhanh nhất”, ông Phương cho hay. 

Thợ điện PC Quảng Nam vẫn tiếp tục công việc khắc phục sự cố điện trong tối 29/9

Tại huyện Hiệp Đức, tới chiều 29/9 đã có 100% khách hàng được cấp điện trở lại. Dù vậy, ông Nguyễn Thanh Bình (Đội Quản lý lưới điện, Điện lực Hiệp Đức), cho hay, công việc khắc phục sau bão của họ chưa dừng lại! Theo điều động của Công ty Điện lực Quảng Nam, Điện lực Hiệp Đức lập tức thành lập đội xung kích 10 người, tiếp tục đến những địa bàn khác trong tỉnh để hỗ trợ đồng nghiệp. Có tổng cộng 6 đội xung kích PCTT&TKCN từ các điện lực trong PC Quảng Nam được điều động như thế. 

 Ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, sau bão Noru đổ bộ, 90% khách hàng trên toàn tỉnh mất điện. Điện lực nào trong công ty cũng bị ảnh hưởng. Khối lượng công việc cần xử lý quá lớn trong thời gian gấp gáp và không ít khó khăn vì Quảng Nam có nhiều khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, công nhân điện khó tiếp cận hiện trường.

Đội xung kích PC Quảng Bình khôi phục lưới điện tỉnh Quảng Nam, tối 29/9

Tiếp sức cho PC Quảng Nam, các cán bộ, nhân viên thuộc các đội xung kích từ các công ty Điện lực: Quảng Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung được Tổng công ty Điện lực miền Trung huy động đến hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam. Ngoài ra, Công ty Điện lực Quảng Nam cũng huy động thêm khoảng 70 người từ các nhà thầu thi công trên địa bàn và nhiều xe cẩu, xe múc để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Điện, tới tối ngày 29/9, đã có gần 80% số khách hàng bị mất điện được cấp điện trở lại. Trong đó, một số huyện như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Hiệp Đức, Đại Lộc đã hoàn thành 100% việc khôi phục lưới điện; tại Hội An, tỷ lệ cấp điện trở lại cho khách hàng cũng đạt 95%...

Sau bão Noru, tại Quảng Nam, những người thợ điện đang trải qua những ngày làm việc rất dài, những đêm nghỉ ngơi rất ngắn; để dòng điện nhanh sáng trở lại, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão.


M.Hạnh 29/09/2022 - 22:11 (GMT+7)
Share

Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình

Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình

Nhà nước khuyến khích hộ gia đình thực hiện các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả sau đây:


Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình

Biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình

Nhà nước khuyến khích hộ gia đình thực hiện các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả sau đây:


Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chúc mừng cán bộ nhân viên EVNEIC nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chúc mừng cán bộ nhân viên EVNEIC nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã có buổi gặp mặt chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực (EVNEIC) nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là một trong 111 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.


Tổng công ty Phát điện 1: Thông báo tuyển dụng nhân sự cho Cơ quan Tổng công ty

Tổng công ty Phát điện 1: Thông báo tuyển dụng nhân sự cho Cơ quan Tổng công ty

Hiện nay, Tổng công ty Phát điện 1 có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc tại các Ban: Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Pháp chế và Kiểm tra, Tổ chức và Nhân sự theo một số nội dung như sau: