Quảng Nam: Chạy đua với thời gian để khắc phục sự cố lưới điện

29/09/2022 - 22:11 (GMT+7)

Bão Noru khiến lưới điện phân phối tại Quảng Nam thiệt hại nặng nề, làm mất điện 90% khách hàng trên địa bàn tỉnh. Những người làm điện miền Trung đã và đang chạy đua với thời gian, vì mục tiêu hoàn thành khôi phục lưới điện sau bão trong ngày 30/9.

20h10 tối 29/9, tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, một tốp công nhân thuộc Tổ vận hành đường dây Đông Quế Sơn vẫn đang mải miết dựng cột, kéo dây, lắp đặt hộp công tơ,…, nét căng thẳng hiện rõ trên từng khuôn mặt người thợ áo cam. Tiến độ công việc gấp gáp, nên dù đã quá giờ cơm, vẫn chưa ai dừng lại để ăn tối.

Trong câu chuyện chia sẻ nhanh, ông Phan Công Phương – Tổ trưởng Tổ vận hành đường dây Đông Quế Sơn cho biết, anh em trong tổ đã làm việc với cường độ cao liên tục cả tuần nay. Trước bão, là khẩn trương phát quang hành lang tuyến, tỉa cây, gia cố vị trí xung yếu. Sau bão, là nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho người dân. Dù ai cũng đã thấm mệt, nhưng "còn khách hàng chưa có điện, thì chúng tôi chưa thể nghỉ ngơi. Cần phải đóng điện trở lại trong thời gian nhanh nhất”, ông Phương cho hay. 

Thợ điện PC Quảng Nam vẫn tiếp tục công việc khắc phục sự cố điện trong tối 29/9

Tại huyện Hiệp Đức, tới chiều 29/9 đã có 100% khách hàng được cấp điện trở lại. Dù vậy, ông Nguyễn Thanh Bình (Đội Quản lý lưới điện, Điện lực Hiệp Đức), cho hay, công việc khắc phục sau bão của họ chưa dừng lại! Theo điều động của Công ty Điện lực Quảng Nam, Điện lực Hiệp Đức lập tức thành lập đội xung kích 10 người, tiếp tục đến những địa bàn khác trong tỉnh để hỗ trợ đồng nghiệp. Có tổng cộng 6 đội xung kích PCTT&TKCN từ các điện lực trong PC Quảng Nam được điều động như thế. 

 Ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, sau bão Noru đổ bộ, 90% khách hàng trên toàn tỉnh mất điện. Điện lực nào trong công ty cũng bị ảnh hưởng. Khối lượng công việc cần xử lý quá lớn trong thời gian gấp gáp và không ít khó khăn vì Quảng Nam có nhiều khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, công nhân điện khó tiếp cận hiện trường.

Đội xung kích PC Quảng Bình khôi phục lưới điện tỉnh Quảng Nam, tối 29/9

Tiếp sức cho PC Quảng Nam, các cán bộ, nhân viên thuộc các đội xung kích từ các công ty Điện lực: Quảng Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung được Tổng công ty Điện lực miền Trung huy động đến hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam. Ngoài ra, Công ty Điện lực Quảng Nam cũng huy động thêm khoảng 70 người từ các nhà thầu thi công trên địa bàn và nhiều xe cẩu, xe múc để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Điện, tới tối ngày 29/9, đã có gần 80% số khách hàng bị mất điện được cấp điện trở lại. Trong đó, một số huyện như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Hiệp Đức, Đại Lộc đã hoàn thành 100% việc khôi phục lưới điện; tại Hội An, tỷ lệ cấp điện trở lại cho khách hàng cũng đạt 95%...

Sau bão Noru, tại Quảng Nam, những người thợ điện đang trải qua những ngày làm việc rất dài, những đêm nghỉ ngơi rất ngắn; để dòng điện nhanh sáng trở lại, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão.


M.Hạnh 29/09/2022 - 22:11 (GMT+7)
Share

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Đảng uỷ Bộ Tài chính tổ chức vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030. Đại diện Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tham gia, đồng chí Phạm Xuân Minh Trí đạt giải Ba tại hội thi.


Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2026, trong đó có phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà (EVN-RMCS) do EVNICT xây dựng và phát triển.


Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Trước diễn biến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng cao trong các đợt nắng nóng, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp tục tập trung cao độ cho công tác vận hành hệ thống, đẩy nhanh các công trình điện cấp bách, đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện và truyền thông tới khách hàng.


Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Bảo đảm an toàn hạ tầng số, chuẩn hóa dữ liệu và ứng dụng công nghệ mới vào quản lý vận hành là những yêu cầu trọng tâm đặt ra đối với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô.


Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung tâm Điều hành Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn từ năm 2025 đến nay, cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ và trao đổi các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Hồng Phương, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN, Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì buổi làm việc.