Quảng Trị: Chương trình Tuần lễ hồng EVN năm 2023 thu về 232 đơn vị máu

Sáng 7/12, Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 được tổ chức tại trụ sở Công ty Điện lực Quảng Trị thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu.

Chương trình do Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023).

Những người tham gia hiến máu trong chương trình này là cán bộ, người lao động của các đơn vị ngành điện đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như: Công ty Thủy điện Quảng Trị, Truyền tải Điện Quảng Trị, Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Chi nhánh Công ty TNHH Thí nghiệm điện miền Trung tại Quảng Trị, Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư Điện lực 3 tại Quảng Trị và Công ty Điện lực Quảng Trị. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự hưởng ứng của các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đối tác của ngành điện và nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo, CBCNV PC Quảng Trị tham gia hiến máu

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX tại Quảng Trị thu hút gần 300 người tham gia, thu về 232 đơn vị máu, trong đó có 105 người hiến 350ml.

Ông Lê Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Đào tạo - Nghiên cứu Khoa học và Đối ngoại, Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện TW Huế cho biết: “Đây là lần thứ 9 Trung tâm đồng hành cùng Công ty Điện lực Quảng Trị, tôi nhận thấy chương trình Tuần lễ hồng EVN ngày càng lan tỏa tinh thần thiện nguyện, hiến máu tình nguyện. Mong rằng ngày càng có nhiều đơn vị tham gia tổ chức những chương trình như thế này”.

Đông đảo CBCNV ngành Điện trên địa bàn Quảng Trị tham gia hiến máu

Lượng máu thu về lần này sẽ được Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời chuyển đến những người bệnh đang điều trị cần máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực, góp phần đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu phục vụ người bệnh trong dịp cuối năm, ông Hải cho biết thêm.

Qua 9 lần tổ chức, chương trình "Tuần lễ hồng EVN" thường niên đã trở thành ngày hội hiến máu truyền thống của ngành điện, thể hiện nét văn hóa, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, người lao động ngành điện với xã hội, nhân lên niềm hạnh phúc, tính thiện nguyện và mang đến nhiều cơ hội sống cho những người bệnh đang cần máu.


  • 08/12/2023 11:11
  • Phước Thành
  • 2381