Quảng Trị: Chương trình Tuần lễ hồng EVN năm 2023 thu về 232 đơn vị máu

08/12/2023 - 11:11 (GMT+7)

Sáng 7/12, Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023 được tổ chức tại trụ sở Công ty Điện lực Quảng Trị thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia hiến máu.

Chương trình do Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023).

Những người tham gia hiến máu trong chương trình này là cán bộ, người lao động của các đơn vị ngành điện đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như: Công ty Thủy điện Quảng Trị, Truyền tải Điện Quảng Trị, Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Quảng Trị, Chi nhánh Công ty TNHH Thí nghiệm điện miền Trung tại Quảng Trị, Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư Điện lực 3 tại Quảng Trị và Công ty Điện lực Quảng Trị. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự hưởng ứng của các đoàn viên thanh niên, các đơn vị đối tác của ngành điện và nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo, CBCNV PC Quảng Trị tham gia hiến máu

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX tại Quảng Trị thu hút gần 300 người tham gia, thu về 232 đơn vị máu, trong đó có 105 người hiến 350ml.

Ông Lê Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Đào tạo - Nghiên cứu Khoa học và Đối ngoại, Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện TW Huế cho biết: “Đây là lần thứ 9 Trung tâm đồng hành cùng Công ty Điện lực Quảng Trị, tôi nhận thấy chương trình Tuần lễ hồng EVN ngày càng lan tỏa tinh thần thiện nguyện, hiến máu tình nguyện. Mong rằng ngày càng có nhiều đơn vị tham gia tổ chức những chương trình như thế này”.

Đông đảo CBCNV ngành Điện trên địa bàn Quảng Trị tham gia hiến máu

Lượng máu thu về lần này sẽ được Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời chuyển đến những người bệnh đang điều trị cần máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực, góp phần đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu phục vụ người bệnh trong dịp cuối năm, ông Hải cho biết thêm.

Qua 9 lần tổ chức, chương trình "Tuần lễ hồng EVN" thường niên đã trở thành ngày hội hiến máu truyền thống của ngành điện, thể hiện nét văn hóa, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, người lao động ngành điện với xã hội, nhân lên niềm hạnh phúc, tính thiện nguyện và mang đến nhiều cơ hội sống cho những người bệnh đang cần máu.


Phước Thành 08/12/2023 - 11:11 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.


EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...