Quý III/2021: Hỗ trợ khoảng 8,6 tỷ đồng chăm lo cho các tập thể, cá nhân của EVN bị ảnh hưởng dịch bệnh

14/10/2021 - 17:33 (GMT+7)

Tính riêng trong quý III vừa qua, Công đoàn các cấp trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Trong đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thống nhất với chuyên môn xét duyệt từ Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của EVN và trích từ nguồn tài chính công đoàn với số tiền là 8,6 tỷ đồng để hỗ trợ cho các tập thể, cá nhân trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4.

Ngày 5/10, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban công tác công đoàn quý III/2021 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 100 đại biểu là cán bộ công đoàn chủ chốt.

Bên cạnh đó, đầu tháng 9/2021, Công đoàn ĐLVN cũng trích 2,8 tỷ đồng từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của EVN để mua thuốc và các trang thiết bị y tế cấp phát cho các đơn vị thành viên ở khu vực phía Nam; trích Quỹ tương trợ xã hội EVN trợ cấp, thăm hỏi 173 lượt người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 920 triệu đồng; duyệt hỗ trợ xây dựng mới 14 nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền dự kiến chi 840 triệu đồng.

Đặc biệt, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN đã kịp thời phối hợp với Tổng giám đốc EVN phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” với những nội dung thiết thực cụ thể nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh trong mọi điều kiện.

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác công đoàn quý III/2021 của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Điện lực Việt Nam trong việc chăm lo, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, người lao động khi dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp.

Trong 3 tháng cuối năm, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đề nghị Công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh việc tiêm vắc – xin mũi 2 cho CBCNV, tăng cường các biện pháp đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị.

Phó Tổng giám đốc EVN cũng mong muốn Công đoàn tiếp tục phát huy được những kết quả đã đạt được công tác chuyển đổi số, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục đóng góp các ý tưởng chuyển đổi số cho tổ chức Công đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 


Thanh Huyền 14/10/2021 - 17:33 (GMT+7)
Share

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Trong các dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026), các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang nỗ lực tăng tốc, thi công xuyên lễ, không có ngày nghỉ, qua đó hoàn thành nhiều hạng mục đầu tư xây dựng quan trọng, góp phần vào niềm vui chung của cả nước.


Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Hạng mục hạ tầng chiến lược phục vụ xây dựng Dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng chính thức được hợp long vào 07h45 ngày 1/5/2026. Sau cột mốc quan trọng này, Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) và nhà thầu tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu đưa cầu Hiếu Liêm vào khai thác, thông xe từ cuối tháng 6 tới.