Quỹ OPEC hỗ trợ 25 triệu USD phát triển năng lượng mặt trời

13/03/2023 - 15:58 (GMT+7)

Tại châu Phi, OPEC đang hợp tác phát triển ngày càng nhiều các dự án năng lượng tái tạo, mặc dù quỹ này vẫn duy trì dòng tiền cho nhiên liệu hóa thạch.

Quỹ OPEC thông báo rằng họ đã cấp khoản vay 25 triệu USD để hỗ trợ Dự án phát triển các nhà máy điện mặt trời và cải thiện khả năng tiếp cận điện ở Niger (RANAA).

OPEC hiện đang hợp tác với Ngân hàng Phát triển châu Phi, Power Africa, Quỹ Khí hậu Xanh và Chính phủ Niger với tổng số tiền tài trợ là 167 triệu USD.

Dự án RANAA được khởi xướng như một phần của việc thực hiện Kế hoạch tổng thể tiếp cận điện (PDAE), do Chính phủ Niger và Ngân hàng Phát triển châu Phi phụ trách.

Dự án nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng điện của Niger và cải thiện khả năng tiếp cận điện cho người dân. Dự án còn có thêm một vài dự án nhỏ, bao gồm một nhà máy điện mặt trời 10 MWp ở Dosso. Cụ thể, khoản vay của OPEC sẽ tài trợ cho việc xây dựng và tích hợp lưới điện tại nhà máy này.

"Sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp Niger tăng khả năng tiếp cận với năng lượng sạch với mức giá phải chăng, đồng thời cải thiện công suất của mạng lưới điện, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Quỹ OPEC cam kết giải quyết những thách thức kép về tiếp cận năng lượng và hành động vì khí hậu, đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau", Giám đốc điều hành quỹ OPEC, Tiến sĩ Abdulhamid Alkhalifa cho biết.

Ở Niger, chỉ khoảng 20% dân số có thể tiếp cận điện, đây là một tỷ lệ rất thấp ở khu vực châu Phi cận Sahara, một sự chênh lệch đáng kể giữa khu vực thành thị và nông thôn.

Link gốc


Theo nangluongcuocsong.vn 13/03/2023 - 15:58 (GMT+7)
Share

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong các tháng còn lại năm 2026

Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Hạng mục quan trọng phục vụ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tỉnh Đồng Nai) đã cơ bản hoàn thành kết cấu chính, hiện đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng trước mốc thông xe phục vụ giao thương, đi lại giữa hai bờ sông Đồng Nai.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.