Quyết tâm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng

29/05/2024 - 20:50 (GMT+7)

Chiều 29/5, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ dựng cột, kéo dây Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối (Dự án). Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự cuộc họp có Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), lãnh đạo các Tổng công ty Điện lực, lãnh đạo các Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung (thuộc EVNNPT), lãnh đạo các nhà thầu tham gia Dự án.

Tại buổi làm việc, các Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, miền Trung đã báo cáo tiến độ triển khai 4 dự án thành phần của Dự án Đường dây mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối gồm: Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, NMNĐ Nam Định 1 – Thanh Hóa, NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối.

Chủ tịch EVN Đặng Hoàng An chủ trì cuộc họp

Đặc biệt, trong bối cảnh các nhà thầu gặp khó khăn trong việc bố trí đủ nguồn nhân lực dựng cột, kéo dây, EVN/EVNNPT đã rà soát, huy động các cán bộ, kỹ sư, người lao động có chuyên môn đến từ các công ty truyền tải điện (thuộc EVNNPT), các tổng công ty điện lực, Tập đoàn Viettel… để hỗ trợ các nhà thầu dựng cột, kéo dây, với nỗ lực cao nhất để đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các nhà thầu cũng báo cáo tiến độ dựng cột, kéo dây các gói thầu do đơn vị triển khai. Đa số các nhà thầu đều chia sẻ về việc khó khăn trong huy động nhân lực dựng cột.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cho biết, tại cuộc họp ngày 23/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án và chỉ đạo phải đóng điện trong tháng 6/2024. Thời gian còn rất ngắn (khoảng 32 ngày), trong khi đó khối lượng công việc còn lại là rất lớn. Tuy nhiên, một số nhà thầu thi công móng, cung cấp cột thép còn chậm tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư.

Lãnh đạo EVN đề nghị các đơn vị rút kinh nghiệm và cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tăng cường nhân lực, tăng thời gian thi công để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công việc. Đặc biệt, trong bối cảnh thời tiết bất thường như hiện nay, cần bố trí phương án thi công một cách hợp lý, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ dựng cột, kéo dây.

Với tất cả các vị trí, khi cột thép về đến công trường, cần phải có lực lượng để triển khai dựng cột ngay. Lãnh đạo các nhà thầu thi công cần sát sao hơn với công trường, để có sự chỉ đạo kịp thời các lực lượng thi công bám sát tiến độ cam kết với chủ đầu tư - Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu.

Các nhà thầu tham gia dự án cần tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ ở tất cả các khâu, từ cung cấp cột thép, thiết bị, phụ kiện đến công tác thi công trên công trường để kiểm soát tiến độ. Trên tất cả là tinh thần trách nhiệm, cùng nhau nỗ lực, hợp sức với quyết tâm cao nhất để đưa dự án về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng, vì lợi ích chung của đất nước, Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh.

Tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối tính đến ngày 29/5:

- Hoàn thành bàn giao mặt bằng 100% vị trí móng và 489/513 khoảng néo.

- Công tác thi công: Hoàn thành đúc móng 1.174/1.177 vị trí, đang thi công 3 vị trí móng còn lại; hoàn thành dựng 465/1.177 cột thép; đang dựng 238/1.177 cột thép; hoàn thành kéo dây 13/513 khoảng néo.

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Nghi Viên 29/05/2024 - 20:50 (GMT+7)
Share

EVNPMB1: Hoàn thành các công trình trọng điểm trong năm 2025, tạo đà triển khai loạt dự án giai đoạn tới

EVNPMB1: Hoàn thành các công trình trọng điểm trong năm 2025, tạo đà triển khai loạt dự án giai đoạn tới

Ngày 5/1 tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Tại hội nghị đã tổng kết, khẳng định vai trò của EVNPMB1 trong quản lý, điều hành các dự án năng lượng quy mô lớn, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu về đầu tư xây dựng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Những mục tiêu, chỉ tiêu trọng tâm của EVN năm 2026

Những mục tiêu, chỉ tiêu trọng tâm của EVN năm 2026

Năm 2026, EVN đặt ra nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng, thể hiện quyết tâm đổi mới, tăng tốc và tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường phát triển mới.


Vượt tiến độ, xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản: EVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Vượt tiến độ, xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản: EVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ, đội ngũ cán bộ, công nhân viên EVN đã vượt núi, băng sông, đưa điện tới 129 thôn, bản xa xôi, heo hút nhất – những nơi còn là “vùng lõm” về điện và sóng. Nhiệm vụ đặc biệt khó khăn ấy đã được các đơn vị triển khai với tinh thần quyết liệt, hoàn thành vào 15/12/2025, sớm hơn 15 ngày so với tiến độ được giao.


EVN chung sức cùng cộng đồng

EVN chung sức cùng cộng đồng

Năm 2025, dù đối mặt nhiều khó khăn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn nỗ lực thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, khẳng định rõ trách nhiệm xã hội của người làm điện. Bước sang năm 2026, EVN và các đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội phù hợp điều kiện thực tế, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.


EVNGENCO1: Vận hành an toàn, đảm bảo sản xuất điện đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống

EVNGENCO1: Vận hành an toàn, đảm bảo sản xuất điện đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống

Năm 2025, trước nhiều biến động của hệ thống điện và thị trường năng lượng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tập trung duy trì kỷ luật vận hành, nâng cao độ sẵn sàng của các tổ máy, bảo đảm sản xuất điện an toàn – ổn định – hiệu quả, qua đó đóng góp quan trọng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giữ vững mục tiêu cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.