Ra quân thi công kéo dây trên biển công trình 220kV Kiên Bình-Phú Quốc

30/12/2021 - 06:56 (GMT+7)

Sáng 29/12, Tổng công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) và các đơn vị thi công tổ chức Lễ xuất quân kéo dây trên biển công trình đường dây 220kV Kiên Bình-Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đây là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia cấp điện cho thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Kéo dây trên biển là một trong những hạng mục đặc biệt quan trọng của công trình đường dây 220kV Kiên Bình-Phú Quốc, với phần đường dây vượt biển trên không hai mạch 220kV có tổng chiều dài 64,7km.

Đây là công trình cấp điện áp 220kV đầu tiên trên biển tại Việt Nam được tổ chức kéo dây với quy mô phân pha tiết diện dây 2xAC400 cho mỗi pha, trụ hai mạch trên biển.

Để thực hiện công tác kéo dây, trước đó, các hạng mục thi công phần móng trụ trên biển đã hoàn thành hơn 96% (113/117 móng), công tác lắp dựng trụ đạt hơn 70% (82/117 trụ).

Đường dây 220kV Kiên Bình-Phú Quốc có tổng mức đầu tư hơn 2.212 tỷ đồng, dự kiến đóng điện và đưa vào sử dụng vào dịp 30/4/2022.

Phú Quốc được công nhận là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Với tốc độ phát triển nhanh thời gian qua, việc sớm hoàn thành công trình đường dây 220kV Kiên Bình-Phú Quốc sẽ góp phần tạo động lực thu hút đầu tư và phát huy tiềm năng du lịch của đảo ngọc cực Nam của Tổ quốc.

Nhân dịp này, EVNSPC đã trao tặng 25 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để học tập, 70 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiên Lương.

Một số hình ảnh tại lễ xuất quân (Nguồn ảnh: Báo Nhân dân)


Toàn cảnh công trình đường dây 220kV Kiên Bình-Phú Quốc trước giờ ra quân kéo dây trên biển

Kỹ sư nhà thầu thi công chỉ đạo các công nhân trong quá trình kéo những sợi dây đầu tiên trên công trình

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV EVNSPC tặng quà cho các kỹ sư, công nhân tham gia thi công trên công trường

Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 25 máy tính bảng để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiên Lương 


PV 30/12/2021 - 06:56 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.