Rộn ràng "ngày hội hiến máu tình nguyện" tại Tòa nhà EVN

05/12/2024 - 11:17 (GMT+7)

Sáng 5/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Hà Nội) diễn ra Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X với chủ đề “Trách nhiệm – Nghĩa tình”. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng tri ân khách hàng năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024).

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ đông đảo CBCNV Cơ quan Tập đoàn cũng như các đơn vị đang làm việc tại Tòa nhà EVN. 

 

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh (bên phải) và Trưởng ban Tổ chức Nhân sự EVN Trần Việt Anh cùng tham gia hiến máu

Anh Thân Quang Phước (25 tuổi, làm việc tại Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin - EVNICT) cho biết đã 23 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Với tinh thần của một đoàn viên thanh niên, anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia cùng các đồng nghiệp ở Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp sức nhỏ giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu để điều trị.

Đã 48 lần tham gia hiến máu và là lần thứ 6 góp mặt tại chương trình Tuần lễ hồng EVN, chị Bùi Thị Thu Hường (công tác tại Trung tâm Thông tin Điện lực - EVNEIC) cho biết: “Với những trải nghiệm của bản thân, tôi nhận thấy hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người vẫn lo sợ. Sau khi hiến máu, chỉ cần nghỉ ngơi một lúc, tôi đã quay trở lại công việc và sinh hoạt bình thường. Là một đoàn viên, thanh niên, chúng tôi luôn xung kích đi đầu, cảm thấy tự hào khi làm được một việc hữu ích cho cộng đồng”.

Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh (công tác tại Ban Quản lý dự án Điện 1 - EVNPMB1) đã đến khu vực đăng ký từ sáng sớm. Mang nhóm máu O, chị mong muốn với hành động nhỏ của mình sẽ giúp được nhiều người không may mắn đang đợi máu tại các cơ sở y tế.

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần X tại trụ sở EVN với thông điệp: “Trao 1 giọt hồng, trồng 1 mầm xanh”

Đoàn Thanh niên EVN được giao làm đầu mối tổ chức chương trình tại trụ sở Tập đoàn. Theo Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Phạm Xuân Minh Trí, ngoài thông điệp chung “Trách nhiệm - Nghĩa tình”, tổ chức Đoàn cũng bổ sung thông điệp “Trao 1 giọt hồng, trồng 1 mầm xanh”. Mỗi CBCNV tham gia hiến máu sẽ được tặng chậu cây xanh đặt bàn để tự tay nuôi dưỡng, chăm sóc, vừa lan tỏa tinh thần "sống xanh" vừa làm đẹp cho khu vực làm việc của mình.

Chương trình thu hút đông đảo CBCNV tham gia 

Dù không công tác trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chị Đào Thùy Anh (làm việc tại Hà Nội) được biết thông tin về Tuần lễ hồng EVN lần X do bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội, chị quyết định đến tham gia hiến máu vì thấy chương trình rất ý nghĩa. Đây cũng là lần hiến máu thứ... 52 của chị Thùy Anh. "Tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia các chương trình và trở thành tuyên truyền viên đến cộng đồng về giá trị của việc cho đi và nhận lại" - chị cho biết.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ X diễn ra tập trung từ ngày ngày 02/12 đến 08/12/2024 tại tại 4 địa điểm chính gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ.

Nhiều ngày qua, các đơn vị thuộc EVN đều nhiệt tình hưởng ứng, tạo nên phong trào với những nghĩa cử cao đẹp, thu được hàng nghìn đơn vị máu đóng góp vào hệ thống lưu trữ máu của quốc gia.

Chương trình Tuần lễ hồng là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hàng năm và năm 2024 là lần thứ 10 liên tiếp chương trình được tổ chức. Tháng 12 là một trong những dịp phù hợp nhất trong năm để tổ chức chương trình do nguồn máu phục vụ điều trị vào cuối năm luôn là thời điểm khan hiếm lượng máu phục vụ điều trị và dự phòng cho người bệnh. 


Thanh Hương 05/12/2024 - 11:17 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.