Sacombank: Thanh toán hóa đơn tiền điện đơn giản với tiện ích quét QR

10:00, 13/07/2021

Không cần phải nhập thủ công mã khách hàng hay số tiền; tất cả thao tác mà khách hàng chung của Sacombank và EVN cần thực hiện chỉ là quét mã QR có trên hóa đơn tiền điện hàng tháng để thanh toán nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí qua các ứng dụng của Sacombank.

Mẫu QR code trên hoá đơn tiền điện

Hiện nay, EVN đang thực hiện chuyển đổi số với mục tiêu lấy khách hàng là trung tâm, cung cấp các dịch vụ có khả năng tương tác mọi lúc, mọi nơi giữa nhà cung cấp dịch vụ với khách hàng trên không gian số, và đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong lĩnh vực kinh doanh - dịch vụ khách hàng, trên hóa đơn tiền điện điện tử, EVN đã cung cấp mã QR-Code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước để thuận tiện trong việc thực hiện thanh toán trên các ứng dụng của các ngân hàng và các ví điện tử.

Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên hợp tác cùng EVN trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán tiện lợi với mã QR trên hóa đơn điện tử.

Theo đó, khách hàng sử dụng điện có tài khoản ngân hàng Sacombank chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking hoặc Sacombank Pay; chọn tính năng thanh toán bằng mã QR; và thao tác quét mã QR in trên hóa đơn điện lực để truy vấn, xác nhận thanh toán. Qua đó, giúp khách hàng đơn giản hóa thao tác thực hiện thanh toán; đảm bảo tính chính xác về số tiền thanh toán hơn rất nhiều so với việc nhập tay số liệu.

 

 

 

Tới tháng 6/2021, hóa đơn tiền điện ứng dụng mã QR-Code đã sẵn sàng thanh toán với các ngân hàng Sacombank, Tiên phong Bank, ví điện tử Payoo. EVN cũng đang triển khai tích hợp với các ngân hàng, các ví điện tử còn lại để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện.


M.Hạnh

Share

Đảng uỷ EVN quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 232-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng

Đảng uỷ EVN quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 232-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng

Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định 232-QĐ/TW ngày 20/1/2025 về hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng (gọi tắt là Quy định 232). Để kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện, Đảng uỷ EVN ban hành văn bản 2220-CV/ĐU ngày 17/2/2025 gửi các cấp uỷ trực thuộc, Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 232.


Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 lần thứ XII thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 lần thứ XII thành công tốt đẹp

Ngày 21-22/2, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) lần thứ XII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đại hội được Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) chọn là đại hội điểm cấp cơ sở.


Lễ triển khai thi công xây dựng dự án nhà máy thuỷ điện tích năng Bác Ái – giai đoạn 2

Lễ triển khai thi công xây dựng dự án nhà máy thuỷ điện tích năng Bác Ái – giai đoạn 2

Ngày 22/02/2025 tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 3 tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng dự án nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái - giai đoạn 2.


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Làm đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên với tinh thần thần tốc như 500kV mạch 3

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Làm đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên với tinh thần thần tốc như 500kV mạch 3

Với những bài học trước đây, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu phải tính từ sớm, từ xa để dự phòng vật tư cho dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên.


Những thông số chính về dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái

Những thông số chính về dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái

Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái (xây dựng tại tỉnh Ninh Thuận) đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) tích cực triển khai. Đây là dự án thủy điện tích năng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống điện quốc gia.