Samsung ra mắt máy giặt thông minh Bespoke AI™

14:24, 17/10/2023

Đây là dòng máy giặt thông minh kết hợp công nghệ AI tự động phân bổ nước giặt xả theo độ bẩn và cảm biến chất liệu sợi vải, giúp tối ưu quy trình giặt sạch hoàn hảo, đồng thời bảo vệ áo quần và tiết kiệm điện năng.

Công nghệ AI Wash được Samsung cải tiến với 5 cảm biến thông minh – phân tích khối lượng, độ bẩn và chất liệu sợi vải, để tự động phân bổ chuẩn xác lượng nước giặt xả, tối ưu quy trình giặt sạch hoàn hảo, đồng thời bảo vệ sợi vải bền màu, bền chất liệu.

Máy giặt thông minh Bespoke AI™ tự động phân bổ nước giặt xả theo độ bẩn và cảm biến chất liệu sợi vải. Nguồn ảnh: Samsung

Với mẻ giặt nhiều loại đồ và vết bẩn khác nhau, Bespoke AI™ sẽ tự điều chỉnh lượng nước giặt và thời gian giặt phù hợp, đảm bảo sạch hiệu quả. Làm được điều này do máy tích hợp cảm biến AI phân tích độ bẩn trong suốt chu trình giặt. Khi phát hiện độ bẩn nhiều, máy sẽ tự động thêm nước giặt và tăng thời gian giặt đến khi sạch. Ngược lại, khi độ bẩn ít, máy sẽ rút ngắn thời gian và kết thúc chu trình sớm hơn.

Không chỉ tối ưu hiệu quả sạch, việc giặt giũ trở nên thuận tiện hơn khi người dùng không cần đổ nước giặt mỗi lần giặt hay ước lượng cảm tính; chỉ cần đổ nước giặt một lần cho một tháng sử dụng. Với thiết kế nắp đậy kín, người dùng cũng không cần lo lắng về chất lượng và mùi hương của nước giặt xả khi để trong thời gian dài.

Đặc biệt, thế hệ Bespoke AI™ mới ra mắt 2023 có sự nâng cấp về mặt công nghệ – tích hợp thêm cảm biến chất liệu sợi vải, tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và tốc độ vòng vắt phù hợp, giúp bảo vệ sợi vải tốt hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng hiệu quả.  

Ưu thế của Bespoke AI™ so với các dòng máy giặt thông minh trên thị trường còn nằm ở bảng điều khiển thông minh AI Control, tự động ghi nhớ và đề xuất chế độ phù hợp theo thói quen sử dụng của người dùng. Ví dụ: Nếu sáng thứ 2 hàng tuần, người dùng hay tập yoga và chọn chế độ giặt đồ thể thao thì mỗi thứ 2 hàng tuần, máy sẽ tự động đề xuất chế độ đó đầu tiên. Đây là điểm khác biệt lớn nhờ AI biết thay đổi và đề xuất theo dữ liệu từ 25 lần giặt gần nhất.

Ngoài ra, ngồi ở văn phòng nhưng vẫn điều khiển máy giặt được từ xa không còn là điều xa vời với ứng dụng Samsung SmartThings. Đây cũng là ưu điểm đến từ hệ sinh thái thông minh Samsung khi người dùng có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trong nhà: TV, Tủ lạnh, Máy giặt, Máy hút bụi,…chỉ trong một ứng dụng duy nhất.  

Khi kích hoạt chế độ chế độ AI Energy trên ứng dụng SmartThings, máy giặt sẽ tự động tối ưu lượng bong bóng siêu mịn, giúp giặt sạch mà không cần dùng nước nóng, nhờ đó, tiết kiệm tối đa điện năng. Ngoài ra, người dùng có thể chủ động theo dõi lượng điện năng tiêu thụ, ước tính hóa đơn điện và đặt mục tiêu sử dụng năng lượng hàng tháng.

Nhằm giảm thiểu tác động lên môi trường, khi lựa chọn chế độ giặt Less Microfiber, Bespoke AI™ sẽ tự động điều chỉnh tốc độ động cơ, cường độ quay vắt giúp giảm đến 54% lượng vi nhựa từ quần áo thải ra trong quá trình giặt.


CTV

Share

Nhà khách của Công ty Điện lực Huế đón bà con tới tránh lũ lụt, sạc điện miễn phí

Nhà khách của Công ty Điện lực Huế đón bà con tới tránh lũ lụt, sạc điện miễn phí

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, Công ty Điện lực Huế bố trí Nhà khách Điện lực (số 100, Nguyễn Huệ, TP Huế) với 30 phòng, đầy đủ điện, nước, một số nhu yếu phẩm, mời bà con chưa có nơi trú an toàn đến ở miễn phí.


TP Huế: Nhân viên EVN giúp người già, trẻ nhỏ chạy lũ

TP Huế: Nhân viên EVN giúp người già, trẻ nhỏ chạy lũ

Ngày 27/10, nước lũ trên sông Hương dâng nhanh, đe dọa tới người dân TP Huế. Trong quá trình công tác hiện trường, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Huế đã kịp thời hỗ trợ người dân di tản về nơi an toàn.


TOÀN CẢNH: Lễ mở ký Công ước Hà Nội

TOÀN CẢNH: Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Hôm nay, 25/10, Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" diễn ra tại Hà Nội. Đây là dấu mốc lịch sử không chỉ với cộng đồng quốc tế mà còn khẳng định vai trò vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.


Thủ tướng kêu gọi các nước '5 đẩy mạnh' triển khai Công ước Hà Nội để 'không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số'

Thủ tướng kêu gọi các nước '5 đẩy mạnh' triển khai Công ước Hà Nội để 'không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số'

Tại phiên thảo luận cấp cao trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng, với nhận thức "không một quốc gia nào đủ mạnh để đơn độc chống lại tội phạm mạng", trong khi hòa bình, an ninh, thịnh vượng trong thế kỷ XXI phải được bắt đầu từ một không gian mạng an toàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các quốc gia cùng chung tay thực hiện tinh thần "5 đẩy mạnh".


Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, diễn ra vào ngày 25 & 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cùng với lễ khai mạc và lễ ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức triển lãm trưng bày công nghệ phòng chống tội phạm mạng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế. Trang web evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh.