Sân bay Toulon Hyeres (Pháp) đạt mức phát thải ròng bằng 0

16:14, 05/04/2024

VINCI Concessions, công ty trực thuộc Tập đoàn xây dựng và nhượng quyền Pháp Vinci SA đã đưa ra thông báo mới đây cho biết sân bay Toulon Hyères ở miền đông nam nước Pháp đã đạt net zero phạm vi 1 và 2. Đây là sân bay đầu tiên của Pháp đạt mức phát thải ròng bằng 0 trong phạm vi hoạt động của mình.

Sân bay Toulon Hyères và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà được triển khai trên bãi đậu xe. Nguồn ảnh: Internet

Công ty đã kỷ niệm cho sự kiện quan trọng này đồng thời với lễ khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà được triển khai trên bãi đậu xe cho thuê ô tô với 180 chỗ đậu xe. Hệ thống có thể tạo ra tới 690 MWh điện mỗi năm để sử dụng cho sân bay và sản lượng dư thừa sẽ được nối vào lưới điện đô thị.

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời do SunMind, một công ty con của VINCI Concessions phụ trách. Công ty cho biết có kế hoạch triển khai hệ thống năng lượng mặt trời thứ hai vào năm 2026 trên nóc một bãi đậu xe với hơn 700 chỗ đậu xe.

“Sân bay Toulon Hyères là một minh chứng cho chính sách khử cacbon được VINCI Concessions triển khai từ năm 2016. Chúng tôi tự hào khi Toulon Hyères đã đạt mức phát thải ròng bằng 0 cho các hoạt động trực tiếp của mình. Tất cả các đội ngũ của VINCI Concession đều được huy động để đạt được mục tiêu này tại tất cả các sân bay thuộc Liên minh Châu Âu và cả tại sân bay London Gatwick vào năm 2030,” Nicolas Notebaert, Giám đốc điều hành của VINCI Concessions và Chủ tịch của VINCI Airports cho biết.


PV (Theo renewablesnow.com)

Share

Gấp rút lắp cột thép tuyến 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên trước mùa mưa

Gấp rút lắp cột thép tuyến 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên trước mùa mưa

Trước áp lực mùa mưa cận kề, các nhà thầu đang tăng tốc lắp đặt cột thép đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, thi công xuyên ngày đêm để kịp tiến độ và đảm bảo an toàn công trình trọng điểm quốc gia dài gần 230km.


“Chặng nước rút” đầy thử thách tại công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng

“Chặng nước rút” đầy thử thách tại công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Trên công trường Thủy điện Hòa Bình mở rộng, không khí thi công chưa bao giờ “nóng” đến thế. Áp lực về tiến độ, bất lợi do mưa gió, địa hình thi công.... Nhiều khó khăn đang bủa vây nhưng những người làm điện vẫn vững vàng trên “chặng nước rút” đưa công trình chiến lược về đích đúng hẹn!


THỰC HÀNH TIẾT KIỆM

THỰC HÀNH TIẾT KIỆM

evn.com.vn trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.


Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh, xác định rõ lộ trình phát triển nguồn, lưới điện và phân công nhiệm vụ cụ thể.