Sản phẩm “Make by EVN” được giới thiệu tại Triển lãm Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Châu Á 2023

22/06/2023 - 11:38 (GMT+7)

Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa tham gia và giới thiệu các sản phẩm công nghệ "Make by EVN" tại Triển lãm Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Châu Á năm 2023 (Asia Tech X Singapore 2023), diễn ra tại Singapore.

Asia Tech X Singapore là sự kiện của khu vực châu Á nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin, được tổ chức bởi Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) và Informa Tech, được hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore (STB). Hội nghị năm nay thu hút sự tham dự của 22 đoàn từ các nước trong khu vực ASEAN, Nhật Bản và Liên minh Châu Âu.

Trong khuôn khổ triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã tham gia triển lãm trực tiếp, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến mang thương hiệu "Make in Viet Nam" tới các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng quốc tế.

Quầy trưng bày do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển lãm hơn 40 sản phẩm công nghệ từ 26 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như EVN, VNPT, FPT, TMA, Rạng Đông, HANET và nhiều hãng khác…

Các sản phẩm công nghệ Make by EVN được giới thiệu tại Asia Tech X Singapore 2023: Công tơ điện tử thông minh, trạm sạc nhanh cho xe điện

Ông Thái Thành Nam – Giám đốc CPCEMEC cho biết, đơn vị đã giới thiệu những sản phẩm công nghệ đột phá về lĩnh vực lưới điện thông minh đến các đối tác quốc tế. Các sản phẩm như công tơ điện tử thông minh, trạm sạc nhanh cho xe điện, thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp và hệ thống cảnh báo sự cố lưới điện. Đây đều là các sản phẩm đã được EVN công nhận "Make by EVN".

Sự tham gia của đơn vị trong EVN tại Triển lãm Asia Tech X Singapore 2023 đã khẳng định uy tín các sản phẩm công nghệ số ngành Điện; tạo ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và giao lưu với các doanh nghiệp công nghệ khác trên toàn cầu. Đây cũng là cơ hội quan trọng để CPCEMEC tiếp tục tiếp cận với những xu hướng công nghệ mới nhất như 5G, IoT, AI, robotics, dữ liệu lớn, đám mây, thực tế ảo và nắm bắt thông tin về thị trường công nghệ. 

Chủ đề chính của Asia Tech x Singapore năm nay là sức mạnh kết nối viễn thông, giải quyết các vấn đề khó khăn, chiến lược tạo ra bước phát triển đột phá của mạng 5G cũng như sự chuẩn bị cho thế hệ 6G trong tương lai.


Phạm Ngọc 22/06/2023 - 11:38 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.