Sôi nổi Hội thi học sinh với kiến thức an toàn, tiết kiệm điện tại quận Liên Chiểu 

Ngày 15/4/2023, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu tổ chức Hội thi “Học sinh với kiến thức an toàn, tiết kiệm điện” năm học 2022 - 2023 với sự tham gia của 08 trường THCS trên địa bàn quận.

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho toàn thể học sinh THCS các trường trên địa bàn quận, góp phần giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm điện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hội thi gồm 03 phần thi chính: thi vẽ tranh, thi hùng biện và thi rung chuông vàng. Đến với hội thi, các đội thi đã lựa chọn những chủ đề gần gũi với đời sống để vẽ nên bức tranh đầy màu sắc, cùng nhau hùng biện về tiết kiệm điện với những chủ đề thiết thực, ý nghĩa, qua đó kêu gọi mọi người cùng nhau chung tay tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả, biết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.

“Thông qua các phần thi, chúng em được tiếp thu những kiến thức về tiết kiệm điện tưởng chừng khô cứng trở nên sinh động, dễ hiểu thông qua các bức tranh vẽ, bài hùng biện hấp dẫn. Cách tiếp cận kiến thức một cách gần gũi giúp chúng em ghi nhớ và “thấm lâu”, để rồi trở thành những thói quen hằng ngày, từ đó có nhận thức đúng đắn và hành động tích cực đối với việc sử dụng năng lượng trong tương lai”, em Võ Uyên Nhi, học sinh lớp 8/5 Trường THCS Nguyễn Chơn chia sẻ.

Ông Bùi Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết, Hội thi không chỉ giúp truyền tải những kiến thức về tiết kiệm điện đến các em một cách tự nhiên, gần gũi hơn, không nặng về mặt hình thức, mà còn giúp các em trở thành một “tuyên truyền viên nhí” để cùng lan tỏa, vận động người thân, bạn bè thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả, hợp lý, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Đà Nẵng, trong tháng 4 và tháng 5, các Điện lực trực thuộc công ty sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội thi học sinh với tiết kiệm điện tại trường tiểu học và THCS trên địa bàn quản lý.

Dịp này Công ty Điện lực Liên Chiểu còn trao tặng 16 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của 08 trường THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Điện lực Liên Chiểu phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho thầy cô và học sinh

Phần thi hùng biện về các chủ đề liên quan đến tiết kiệm điện

Phần thi vẽ tranh về tiết kiệm điện

Phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Ông Bùi Đỗ Quốc Huy – Phó Giám đốc PC Đà Nẵng trao thưởng cho các đội thi đạt giải cao tại Hội thi