- Sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ… để đựng thức ăn, vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp thức ăn nhanh chín.
- Đặt một cốc nước bên trong lò, phòng trường hợp người sử dụng vô tình chạy lò khi không có thức ăn.
- Chọn chế độ quay phù hợp với lượng thức ăn trong lò.
- Nếu xảy ra cháy, ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa lò.
- Sử dụng găng tay để lấy thức ăn ra khỏi lò.
- Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Đặt lò cách xa tường, khoảng trống quanh lò tối thiểu 2cm ở hai bên, 10cm phía sau và 10cm bên trên lò.
- Đặt lò cách tivi hoặc radio tối thiểu 4m
- Đặt lò cách xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có nhiệt độ cao.
- Đặt lò cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, tránh làm hư hỏng thiết bị hoặc giảm công suất.
|
- Sử dụng các vật dụng bằng kim loại để đựng thức ăn, có thể gây phóng điện hoặc gây nổ.
- Sử dụng lò khi không có thức ăn.
- Để lò hoạt động ở công suất cao, thời gian dài nhưng lượng thức ăn quá ít.
- Mở cửa lò ngay lập tức khi xảy ra cháy
- Trực tiếp đưa tay vào lò lấy thức ăn.
- Sử dụng lò khi đã bị hỏng các mối hàn hoặc phích cắm.
- Tự thay đổi kết cấu của lò vi sóng.
- Vận hành lò cùng lúc với nhiều thiết bị có công suất lớn khác như bếp điện, bàn là...
- Bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa
- Đặt lò gần tivi hoặc radio vì có thể gây nhiễu hình ảnh và âm thành của các thiết bị.
|