TP. HCM phát động Chiến dịch Giờ trái đất 2018

11/03/2018 - 16:54 (GMT+7)

Lễ phát động Chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại TP HCM do Báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công Thương, Thành Đoàn TP.HCM và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM tổ chức ngày 10/3.

Về phía Tổng công ty Điện lực TP HCM có ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và trên 100 đoàn viên thanh niên Tổng công ty tham dự Lễ ra quân, hưởng ứng Chiến dịch. 

Chương trình cũng thu hút hơn 2.000 nghìn bạn trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố đến tham gia, với Đại sứ của Chiến dịch là ca sĩ, diễn viên Isaac. 

Các đại biểu cùng bấm “theo dõi” và “chia sẻ” fanpage chính thức của Giờ trái đất 2018

Năm nay, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 tại TP.HCM có thêm hoạt động quảng bá trực tuyến trên mạng xã hội facebook bên cạnh các hoạt động truyền thống. Ngay tại Lễ ra quân, hơn 2.000 tình nguyện viên và các đại biểu đã cùng nhau thực hiện “theo dõi” và “chia sẻ” fanpage chính thức của Chiến dịch; đồng thời, đổi avatar và cover facebook cá nhân, nhằm góp phần lan tỏa thông điệp, ý nghĩa của Giờ trái đất 2018.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã khởi động dự án Chuyển động xanh với hoạt động đạp xe tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Dự án này kéo dài từ ngày 10 - 24/3, tại nhiều quận huyện của thành phố để gửi đến cộng đồng thông điệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. 

Đông đảo đoàn viên thanh niên EVNHCMC tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018 

Bên cạnh đó, Giờ trái đất 2018 tại TP.HCM còn có các hoạt động, dự án khác như: Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, Bước nhảy xanh, Đội hình Cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn, Kết nối xanh với mục tiêu chuyển tải tinh thần của Chiến dịch sâu rộng hơn đến các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong cộng đồng. 

Tại TP.HCM, đêm sự kiện chính “Kỷ niệm 10 năm Giờ trái đất Việt Nam - chung tay tắt điện toàn cầu” diễn ra vào ngày 24/3/2018 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên. 

Trong thời gian này, Đoàn Thanh niên EVNHCMC cũng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch như: Đạp xe tuần hành, sửa chữa điện miễn phí cho 100 hộ dân, cải tạo hệ thống điện 4 chung cư cũ và 4 tuyến hẻm, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, trao học bổng "Thắp sáng niềm tin”… 


Hồng Hoa - Đức Hùng 11/03/2018 - 16:54 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.