TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt biển quảng cáo, trang trí lớn đã tắt điện sau 22 giờ

Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện, từ ngày 01/05 đến 30/06, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo, hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi xe, khuôn viên, các khu vực công cộng từ 22 giờ; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22 giờ để tiết kiệm điện.

Tối 10/5/2024, các công ty điện lực đã phối hợp với chính quyền Quận 1, 3 và quận Bình Thạnh ra quân kiểm tra các khu vực có nhiều biển quảng cáo lớn trên đường phố về việc tiết kiệm điện theo chỉ đạo UBND TP.

Theo ghi nhận vào tối 10/5, sau 21h đã có khoảng 80% bảng quảng cáo, bảng hiệu trên tuyến đường Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thực hiện theo chỉ đạo của UBND về tiết kiệm điện.

Công nhân PC Gia Định tuyên truyền hộ kinh doanh thực hiện tiết kiệm điện theo công văn của UBND TPHCM

Chị Bạch Kim Hằng – Chủ quán The works station coffee (449 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Được sự hướng dẫn của UBND Phường 25, quận Bình Thạnh và Công ty Điện lực Gia Định, quán đã có những giải pháp tiết kiệm điện như: giảm bớt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng thiết bị tự động mở tắt bóng đèn khi có người đến và đi. Bên cạnh đó, quán cũng có những không gian mở hạn chế sử dụng máy lạnh, để khách dùng khí trời, hoặc quạt. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên tham gia các hoạt động hưởng ứng tiết kiệm điện như: Tắt điện 1h hưởng ứng Giờ Trái đất, nhiều khách có ý thức trong việc tiết kiệm điện, chúng tôi có chương trình tặng những suất quà nước cho khách và họ rất thích."

Chị Hằng cũng cho biết thêm từ lúc mở quán đã hưởng ứng cuộc vận động tiết kiệm điện khoảng 4-5 năm nay. Hiệu quả mang lại rất tốt. Quán giảm tiết kiệm được nhiều tiền điện khoảng 25 – 30%.

Ông Lê Tuấn Anh – Phó Phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Gia Định cho biết “Thực hiện theo công văn của UBND TP, của EVNHCMC về thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn mùa khô năm 2024 và các năm tiếp theo, đơn vị đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp, hộ dân và cơ quan hành chính tại địa bàn quản lý để tuyên truyền tiết kiệm điện. Hiện tại đơn vị quản lý khoảng 10 doanh nghiệp đặt các bảng quảng cáo trên các trục đường lớn, đều hợp tác và làm đúng theo yêu cầu của UBND TP là tắt điện từ 22h và mở trễ khoảng 60 phút”.

Là đơn vị có hơn 60 bảng quảng cáo trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Lê Văn – Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Nam, Công ty quảng cáo Kim Ngân cho biết: “Thực hiện theo chủ trương của Thành phố, Công ty chúng tôi đã chỉ đạo các bộ phận thi công thực hiện tắt bảng hiệu trước 22h. Thời gian trước, Công ty thực hiện mở điện từ 18h, còn bây giờ chúng tôi mở trễ hơn 30 phút, để chung tay cùng thành phố tiết kiệm điện và chúng tôi cũng đã thực hiện được hơn 2 năm nay”.

Tại các tuyến đường trung tâm như: Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, hay các toà nhà xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ..... nếu như trước đây thường sáng rực về đêm bởi những bảng quảng cáo lớn, thì nay, từ sau 22 giờ chỉ còn lại đèn đường chiếu sáng và những bảng hiệu gắn liền với nhà, cao ốc chủ yếu sử dụng hệ thống đèn led tiêu thụ ít điện năng.

“Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, Công ty Điện lực Sài Gòn đã lên phương án, mỗi đêm cử 4 nhóm, mỗi nhóm 2 người để đi kiểm tra và nhắc nhở tất cả các đơn vị phải tuân thủ và thực hiện tắt biển quảng cáo sau 22h, và chúng tôi thấy các đơn vị thực hiện rất tốt” – ông Nguyễn Quốc Hải – Phòng Kinh doanh, Điện lực Sài Gòn chia sẻ.

“Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các công ty Điện lực trực thuộc phối hợp cùng chính quyền địa phương, đồng thời cử người đi tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị, hộ dân có biển quảng cáo lớn thực hiện tiết điện theo chỉ đạo của TP và cùng chung tay với ngành Điện để tiết kiệm điện. Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận những kết quả bước đầu trong việc triển khai thực hiện chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện của UBND TP, đồng thời mong muốn các cơ quan quản lý tại các quận huyện quan tâm hơn nữa nhằm thực hiện tốt các giải pháp cấp bách về tiết kiệm điện trong giai đoạn hiện nay” – ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết.

Thời tiết nắng nóng còn có nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày như vậy việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả vừa giúp giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, lại vừa đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời cũng tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Trước đó, ngày 26/4/2024, UBND Thành phố đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành và chính quyền TP. Thủ Đức, các quận, huyện về đẩy mạnh tiết kiệm điện và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn thành phố. Theo đó, đối với các hệ thống chiếu sáng giao thông, UBND Thành phố yêu cầu điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay; giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng từ 22h tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông ít. Đối với các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí, UBND Thành phố yêu cầu tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo từ 22h; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Bảng quảng cáo ngoài trời tại ngã ba Nguyễn Văn Chiên - Phạm Ngọc Thạch đã tắt sau 22h

 Đèn trang trí vòng xoay giao lộ Lê Duẩn - Phạm Ngọc Thạch đã tắt sau 22h

Đèn trang trí quảng cáo tại Tuyến đường Lê Lợi đã tắt sau 22h

 Bảng hiệu quảng cáo tại tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa- Quận 3 đã tắt từ 21h

Bảng quảng cáo tại giao lộ Võ Thị Sáu – Pasteur tắt đèn sau 22h

Các toà nhà tại Phố đi Bộ Nguyễn Huệ có gắn bảng quảng cáo đã thực hiện tắt điện

Quán cà phê trên đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh tắt bớt điện bảng quảng cáo, sử dụng hệ thống Led tiết kiệm điện

Link gốc


  • 11/05/2024 09:17
  • Theo dangcongsan.vn
  • 2578