Tăng cường năng lực cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An

20/08/2022 - 16:00 (GMT+7)

Dự án nâng công suất Trạm biến áp 220kV Đô Lương từ (2x125)MVA lên (125+250)MVA được đóng điện vào lúc 5h58 phút ngày 20/8. Dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, Ban QLDA Truyền tải điện thực hiện quản lý dự án.

Máy biến áp AT2 tại Trạm biến áp 220kV Đô Lương vừa nâng công suất thành công

Trạm biến áp 220kV Đô Lương đặt tại thôn Xuân Bài, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Dự án nâng công suất có quy mô lắp đặt 1 máy biến áp 250MVA và các thiết bị, vật liệu kèm theo, thay thế cho 1 máy biến áp 125MVA trước đó. Kèm theo đó là hoàn thiện hệ thống điều khiển - bảo vệ và cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với máy biến áp thay mới.

Dự án được thi công từ tháng 10/2021. Dịch COVID-19 trong thời gian này đã tác động lớn đến quán trình triển khai hoàn thành dự án, nhưng với sự nỗ lực của Ban QLDA Truyền tải điện và các đơn vị thi công, dự án đã hoàn thành đáp ứng được tiến độ đề ra.

Dự án được đầu tư nhằm góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định lâu dài, tin cậy cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An và khu vực lân cận. Ngoài ra còn giúp tăng cường độ tin cậy, khả năng truyền tải của lưới điện.


Chiến Thắng 20/08/2022 - 16:00 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

Sáng ngày 28/8/2026, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc. Đây là công trình thứ 3 liên tiếp, cùng với Trạm biến áp 220kV Phú Quốc và Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc cũng vừa đóng điện hoàn thành trong tháng 8/2026, sẵn sàng đảm bảo hạ tầng năng lượng cho đặc khu Phú Quốc và sự kiện APEC 2027.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.