Tăng cường nhân lực, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống

28/09/2023 - 13:34 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan vào sáng 28/9 tại Nghệ An về tiến độ triển khai đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống.

Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVNNPT); các ban chuyên môn EVN; các nhà thầu, đơn vị tư vấn; Tập đoàn Phongsubthavy (chủ đầu tư dự án phần trên lãnh thổ Lào)

Báo cáo tại buổi làm việc, EVNNPT cho biết đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống đoạn trên địa phận Việt Nam dài 129,95 km, từ điểm đấu nối G1 (tại biên giới Việt Nam – Lào) đến Trạm biến áp 220kV Nông Cống, gồm 299 vị trí móng, cột và 99 khoảng néo. Đường dây đi qua địa bàn các huyện Quế Phong, Quỳ Châu thuộc tỉnh Nghệ An và các huyện Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì cuộc họp

Đến nay, các nhà thầu đã hoàn thành đúc móng 170/299 vị trí; hoàn thành lắp dựng 71/299 vị trí cột; hoàn thành phần ngăn lộ tại Trạm biến áp 220kV Nông Cống.

Dù đã rất nỗ lực trong triển khai, nhưng hiện còn một số nhà thầu chưa tập trung nhân lực, nguồn lực tài chính nên ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Bên cạnh đó, dự án vẫn đang vướng mắc trong công tác chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và giải phóng mặt bằng (GPMB). Cụ thể, về công tác GPMB, đến nay các địa phương đã bàn giao mặt bằng 209/299 vị trí móng cột, 8/99 khoảng néo. Ngoài ra, dự án chưa được phê duyệt chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tự nhiên.

EVNNPT đang tiếp tục bám sát, đôn đốc UBND các tỉnh để tháo gỡ vướng mắc trong công tác GPMB; đồng thời bám sát các bộ, ngành để cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Tại buổi làm việc, các nhà thầu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án; đồng thời cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống có vai trò rất quan trọng trong việc góp phần đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2024, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Để dự án đóng điện vào đầu năm 2024, ông Phạm Hồng Phương yêu cầu các nhà thầu tăng cường tối đa nhân lực, thiết bị và nguồn lực tài chính; tổ chức đồng thời các mũi thi công trên công trường để đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (thuộc EVNNPT) phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, đơn vị tư vấn để có sự điều hành chi tiết, nhịp nhàng, đồng bộ và quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là đối với những nhà thầu có nguy cơ trượt tiến độ. EVNNPT và các đơn vị liên quan cần bám sát chính quyền các địa phương, các Bộ, ngành để đẩy nhanh tiến độ GPMB, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; kịp thời báo cáo EVN những khó khăn, vướng mắc của dự án để có phương án tháo gỡ.


Nghi Viên 28/09/2023 - 13:34 (GMT+7)
Share

Hơn 92% khách hàng mất điện do bão số 4 đã có điện trở lại

Hơn 92% khách hàng mất điện do bão số 4 đã có điện trở lại

Đến 19h tối 25/8, tỷ lệ khách hàng được cấp điện trở lại sau bão số 4 (Narra) đạt hơn 92%. Các đơn vị điện lực đang tiếp tục xử lý sự cố tại những khu vực còn ngập sâu và khó tiếp cận.


Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với lãnh đạo EDPR (Bồ Đào Nha)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với lãnh đạo EDPR (Bồ Đào Nha)

Sáng 25/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với Tổng giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn EDP Renewables (EDPR) – ông Andre Fernades.


Lãnh đạo EVN và TKV làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Lãnh đạo EVN và TKV làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Ngày 24/8, ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN và ông Ngô Hoàng Ngân - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cùng đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường và làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng) về công tác sản xuất kinh doanh, đặc biệt là vấn đề bảo đảm nguồn nhiên liệu than dài hạn cho sản xuất điện.


Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Aptomat thường xuyên nhảy, ổ cắm nóng bất thường hay xuất hiện mùi khét có thể là những dấu hiệu cảnh báo hệ thống điện đang quá tải hoặc mất an toàn. Theo chuyên gia, nhận biết sớm các dấu hiệu quá tải và xử lý đúng cách giúp hạn chế nguy cơ chập, cháy và hư hỏng thiết bị.


Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Quá tải điện trong gia đình: Nhận biết sớm để phòng ngừa cháy nổ

Aptomat thường xuyên nhảy, ổ cắm nóng bất thường hay xuất hiện mùi khét có thể là những dấu hiệu cảnh báo hệ thống điện đang quá tải hoặc mất an toàn. Theo chuyên gia, nhận biết sớm các dấu hiệu quá tải và xử lý đúng cách giúp hạn chế nguy cơ chập, cháy và hư hỏng thiết bị.