Tăng cường nhân lực, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống

28/09/2023 - 13:34 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan vào sáng 28/9 tại Nghệ An về tiến độ triển khai đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống.

Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVNNPT); các ban chuyên môn EVN; các nhà thầu, đơn vị tư vấn; Tập đoàn Phongsubthavy (chủ đầu tư dự án phần trên lãnh thổ Lào)

Báo cáo tại buổi làm việc, EVNNPT cho biết đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống đoạn trên địa phận Việt Nam dài 129,95 km, từ điểm đấu nối G1 (tại biên giới Việt Nam – Lào) đến Trạm biến áp 220kV Nông Cống, gồm 299 vị trí móng, cột và 99 khoảng néo. Đường dây đi qua địa bàn các huyện Quế Phong, Quỳ Châu thuộc tỉnh Nghệ An và các huyện Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì cuộc họp

Đến nay, các nhà thầu đã hoàn thành đúc móng 170/299 vị trí; hoàn thành lắp dựng 71/299 vị trí cột; hoàn thành phần ngăn lộ tại Trạm biến áp 220kV Nông Cống.

Dù đã rất nỗ lực trong triển khai, nhưng hiện còn một số nhà thầu chưa tập trung nhân lực, nguồn lực tài chính nên ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Bên cạnh đó, dự án vẫn đang vướng mắc trong công tác chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và giải phóng mặt bằng (GPMB). Cụ thể, về công tác GPMB, đến nay các địa phương đã bàn giao mặt bằng 209/299 vị trí móng cột, 8/99 khoảng néo. Ngoài ra, dự án chưa được phê duyệt chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tự nhiên.

EVNNPT đang tiếp tục bám sát, đôn đốc UBND các tỉnh để tháo gỡ vướng mắc trong công tác GPMB; đồng thời bám sát các bộ, ngành để cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Tại buổi làm việc, các nhà thầu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án; đồng thời cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống có vai trò rất quan trọng trong việc góp phần đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2024, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Để dự án đóng điện vào đầu năm 2024, ông Phạm Hồng Phương yêu cầu các nhà thầu tăng cường tối đa nhân lực, thiết bị và nguồn lực tài chính; tổ chức đồng thời các mũi thi công trên công trường để đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (thuộc EVNNPT) phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, đơn vị tư vấn để có sự điều hành chi tiết, nhịp nhàng, đồng bộ và quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là đối với những nhà thầu có nguy cơ trượt tiến độ. EVNNPT và các đơn vị liên quan cần bám sát chính quyền các địa phương, các Bộ, ngành để đẩy nhanh tiến độ GPMB, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; kịp thời báo cáo EVN những khó khăn, vướng mắc của dự án để có phương án tháo gỡ.


Nghi Viên 28/09/2023 - 13:34 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Sáng 6/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với ông Chen Peretz - Tham tán Thương mại, Văn phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam.



Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Trong năm 2025, công tác đầu tư xây dựng của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, ghi dấu năm thứ hai liên tiếp vượt kế hoạch, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp nhà nước. Đây là tiền đề quan trọng để EVN tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.


EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Ngay sau khi Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước được ban hành, EVN đã xây dựng các kế hoạch triển khai và điều chỉnh lại toàn bộ chiến lược phát triển của Tập đoàn theo định hướng "dẫn dắt, mở đường", đồng thời phấn đấu lọt vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.