Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

20/05/2024 - 18:00 (GMT+7)

Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia vừa tổ chức Hội thảo “Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”. Đây là một phần trong Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia trong bối cảnh tình hình lừa đảo trên không gian mạng nhằm chiếm đoạt tài sản đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia nhấn mạnh, tính cấp bách phải tổ chức Hội thảo khi tội phạm mạng ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng, triệt để sử dụng các phương thức phạm tội, có kịch bản, định hướng, lộ trình, âm mưu, ý đồ khi thực hiện tấn công mạng nhằm chiếm đoạt tài sản của tổ chức, công dân. 

Thượng tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh tính cấp bách phải tổ chức hội thảo khi tội phạm mạng ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng

Theo thống kê, tội phạm mạng chiếm 57% tổng số vụ tội phạm các loại, gây thiệt hại không chỉ về kinh tế, tài chính mà còn làm mất ổn định, an ninh an toàn xã hội. Thượng tướng Lương Tam Quang kêu gọi tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hiệp hội, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng vì chủ quyền quốc gia, vì bình yên cuộc sống, vì quyền lợi của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính: Phiên toàn thể với chủ đề phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; Phiên chuyên đề với các giải pháp phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng. 

Phiên toàn thể với chủ đề phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

Tại phiên toàn thể, đã có 5 tham luận được báo cáo tại hội thảo, bao gồm: Xây dựng thế trận toàn dân phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; vai trò của ngành ngân hàng trong phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng; vai trò của nhà mạng trong đấu tranh phòng chống lừa đảo; định danh người dùng, tăng cường quản lý, rà soát thông tin trên không gian mạng và phần mềm chống lừa đảo cho người dân. 

Tại phiên chuyên đề “Các giải pháp phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”, Hội thảo đã nghe 8 tham luận và nhiều ý kiến tọa đàm về các giải pháp kĩ thuật phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Link gốc


Theo mic.gov.vn 20/05/2024 - 18:00 (GMT+7)
Share

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg và Chỉ thị số 10/CT-TTg về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen sử dụng điện, đồng thời khuyến khích phát triển mô hình “tự sản - tự tiêu”.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Nhằm cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà, qua đó khai thác tốt hơn nguồn năng lượng tại chỗ.


Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Long chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.