Tăng gấp đôi máy móc thiết bị, đẩy nhanh tiến độ Dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối

20:46, 08/04/2024

Đó là một trong những chỉ đạo được Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương nhấn mạnh khi kiểm tra, đốc thúc tiến độ thi công của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối trên địa bàn các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, ngày 8/4.

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối có chiều dài khoảng 127km đi qua địa bàn 4 tỉnh là Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên với 334 vị trí móng cột. 

Đoàn công tác đã kiểm tra thi công tại các vị trí móng cọc 132, 145, 175, 176, 189, 195, 304, 300 trên địa bàn các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên. Hiện tại hầu hết các vị trí đang trong giai đoạn đưa máy móc, thiết bị trọng tải lớn vào thực hiện công tác đóng cọc/ép cọc đại trà, các bãi đúc cọc cũng đang được đẩy nhanh tiến độ đúc cọc, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, có nhiều điểm đang chậm tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư.

Tại buổi kiểm tra, các nhà thầu báo cáo chi tiết về tiến độ đúc cọc, tiến độ ép cọc thử, ép cọc đại trà, đổ bê tông dầm trụ, đồng thời cũng trình bày những khó khăn còn tồn tại như máy móc thiết bị, đặc biệt là máy ép cọc còn chưa đáp ứng đủ, tiến độ bàn giao cọc còn chậm, một số điểm móng ở vị trí địa hình ruộng lúa, ao đầm, đất nông nghiệp có nền địa chất yếu, nên công tác thi công gặp nhiều khó khăn. 

* Dự án Đường dây 500kV Nam Định I – Phố Nối

- Dài 127 km với 334 vị trí móng.

- Đi qua 4 tỉnh là Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên 

- Khởi công ngày 18/1/2024.

- Tính đến hết tháng 3: Dự án đã hoàn thành đúc móng được 107/334 vị trí, đang triển khai thi công tại 227 vị trí còn lại; đã hoàn thành dựng cột 5/334; đang lắp dựng 22/334 cột.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương ghi nhận nỗ lực của các nhà thầu, một số nhà thầu đã đảm bảo rất tốt tiến độ, song nhiều nhà thầu vẫn chưa đáp ứng đúng thời gian đúc cọc, bàn giao cọc cho đơn vị thi công.

Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị, các nhà thầu cần đảm bảo nhân sự thi công, làm ngày đêm để bù đắp cho khối lượng đang bị chậm; tăng gấp đôi máy móc, thiết bị đặc biệt là máy ép cọc, thay thế các máy đã cũ, hỏng hóc; tiến độ ép cọc thử, ép cọc đại trà cần khẩn trương và quyết liệt hơn nữa để nhanh chóng triển khai tới các hạng mục kế tiếp, chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, khi mùa mưa có thể đến sớm hơn dự kiến, hướng tới mục tiêu về tiến độ đã cam kết với chủ đầu tư.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cùng đoàn công tác EVN kiểm tra các vị trí thi công tại tỉnh Thái Bình

Đoàn công tác EVN kiểm tra tiến độ đúc cọc tại bãi cọc trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu tăng cường nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ đúc cọc, bàn giao cho đơn vị thi công

Đoàn công tác EVN kiểm tra các vị trí thi công tại tỉnh Hưng Yên

Triển khai ép cọc đại trà tại vị trí thi công trên địa bàn tỉnh Hưng Yên

Xem toàn bộ nội dung liên quan đến dự án tại đây


Minh Thanh

Share

TỔNG THUẬT Toạ đàm: Phát triển bền vững ngành Điện – Những vấn đề đặt ra

TỔNG THUẬT Toạ đàm: Phát triển bền vững ngành Điện – Những vấn đề đặt ra

Sáng 10/9, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành Điện – Những vấn đề đặt ra" để cung cấp thông tin, có một bức tranh đa diện, đa chiều, toàn cảnh về chính sách sách giá bán điện; nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng; minh bạch hóa các khoản lỗ của EVN; những giải pháp để tiếp tục hoàn thiện chính sách giá điện, góp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…


Lý do EVN đề xuất lắp đặt điện mặt trời mái nhà để tự dùng cần đăng ký

Lý do EVN đề xuất lắp đặt điện mặt trời mái nhà để tự dùng cần đăng ký

EVN lý giải, yêu cầu thông báo hay đăng ký điện mặt trời mái nhà không phải là thủ tục "xin - cho", mà là điều kiện cần thiết để hệ thống điện quốc gia vận hành ổn định.


Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đình Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về thống nhất nội dung và phương án đầu tư mở rộng Nhà máy Thủy điện Sơn La hiện hữu, cũng như tình hình đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Sơn La.


Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đình Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về thống nhất nội dung và phương án đầu tư mở rộng Nhà máy Thủy điện Sơn La hiện hữu, cũng như tình hình đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Sơn La.


8 tháng đầu năm, EVNSPC đóng điện 78 công trình 110kV

8 tháng đầu năm, EVNSPC đóng điện 78 công trình 110kV

Với những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, 8 tháng đầu năm 2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện hoàn thành 78 công trình lưới điện 110kV, tăng 4,3 lần so với cùng kỳ năm 2024; khởi công 42 công trình lưới điện 110kV, tăng 1,68 lần so với cùng kỳ 2024. Tổng giá trị giải ngân đầu tư thuần đạt gần 9.700 tỷ đồng, bằng 66,3% kế hoạch năm.