Tập đoàn Điện lực Việt Nam diễn tập an toàn thông tin lần 2 năm 2021

11/11/2021 - 11:28 (GMT+7)

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin lần thứ 2 năm 2021.

Tham dự buổi diễn tập có ông Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông); ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN; lãnh đạo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam VNCert, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC.

Chương trình có sự tham gia của 24 đơn vị trong EVN, thành phần tham gia là những cán bộ chuyên trách an toàn thông tin của các đơn vị. 

Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin là một trong số những hoạt động định kỳ của EVN. Đợt diễn tập này nhằm đào tạo kỹ năng, thực hành quy trình ứng cứu, xử lý sự cố theo quy định của nhà nước và các quy định có liên quan của EVN, nâng cao khả năng phối hợp giữa các đơn vị trong EVN nói riêng và phối hợp với các tổ chức/đơn vị ngoài EVN.

EVN đang trên lộ trình chuyển đổi thành doanh nghiệp số, do vậy, đảm bảo an toàn thông, an ninh mạng là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách mà EVN luôn quan tâm, chú trọng.

Một số hình ảnh buổi khai mạc chương trình diễn tập:

Ông Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu tại buổi diễn tập

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ 4 từ phải sang) trao thưởng cho các đơn vị đạt hạng A đợt diễn tập đợt 1 năm 2021

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ 2 từ phải sang) trao thưởng cho các đơn vị đạt hạng B và C đợt diễn tập đợt 1 năm 2021


Xuân Tiến 11/11/2021 - 11:28 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.