Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Tổ chức Tài chính Quốc tế

07/11/2024 - 16:54 (GMT+7)

Chiều 7/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Xuân Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) do bà Katherine Koh, Giám đốc lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại khu vực Bắc và Đông Á làm trưởng đoàn.

Hai bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan khả năng hợp tác, đầu tư cho các dự án đầu tư truyền tải điện, điện gió ngoài khơi, pin lưu trữ năng lượng (Bess) và các dự án mới khác của EVN.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (bên trái)  tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức tài chính Quốc tế 

Tại buổi làm việc, bà Katherine Koh, Giám đốc lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại khu vực Bắc và Đông Á hi vọng, IFC và EVN sẽ tạo được mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững trong thời gian tới.

IFC là tổ chức phát triển trên quy mô toàn cầu, tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi. Bên cạnh việc hỗ trợ, đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân, Tổ chức Tài chính Quốc tế có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp nhà nước có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, hoạt động theo nguyên tắc thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Bà Katherine Koh (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ về các dự án có thể hợp tác trong thời gian tới

Bà Katherine Koh cho biết, IFC không chỉ đầu tư tài chính mà còn có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho các doanh nghiệp. IFC mong muốn được hợp tác với EVN trong việc phát triển các dự án trong tương lai.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam (giữa, hàng đầu) chia sẻ về thị trường điện tại Việt Nam và xu hướng phát triển ngành Điện trong thời gian tới

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của IFC tại EVN, đồng thời đánh giá cao những dự án mà IFC đã triển khai tại một số quốc gia khác. EVN mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của IFC không chỉ về nguồn lực tài chính mà còn cả tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm, tầm nhìn để EVN hiện thực hóa các mục tiêu phát triển.

Lãnh đạo EVN cũng thông tin thêm, EVN có nhu cầu đầu tư rất lớn về nguồn điện, lưới điện nên đối với các đề xuất ý tưởng tài chính từ IFC, EVN sẽ xem xét các nội dung phù hợp để có thể hiện thực hoá trong thời gian tới.


Thanh Hương 07/11/2024 - 16:54 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.