Tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại Trà Vinh

10/08/2023 - 15:54 (GMT+7)

Sáng 10/8 tại thành phố Trà Vinh, Công ty Điện lực Trà Vinh phối hợp Hội Điện lực miền Nam tổ chức tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2023.

Chương trình tập huấn gồm 02 lớp: Lớp 1 tổ chức vào ngày 10/8 với số lượng 100 học viên là hội viên, đoàn viên của 05 tổ chức đoàn thể (Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn); Lớp 2 tổ chức vào ngày 11/8 với số lượng 100 học viên là giáo viên các trường THPT và THCS các huyện/thị xã/thành phố trong tỉnh Trà Vinh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thông tin về Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo; chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 của Tổng công ty Điện lực miền Nam; giới thiệu “Sổ tay sử dụng điện an toàn - tiết kiệm” với các nội dung: Dòng điện nguy hiểm như thế nào; cấp cứu người bị điện giật; sử dụng điện an toàn bên trong và bên ngoài nhà ở; bảo vệ an toàn công trình điện; tại sao phải sử dụng điện tiết kiệm; cách thức sử dụng điện tiết kiệm; sử dụng điện an toàn – tiết kiệm trong gia đình và tại văn phòng công sở…

Thông qua lớp tập huấn này, giúp cho các học viên nâng cao kiến thức pháp luật về sử dụng năng lượng an toàn và tiết kiệm, đồng thời mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên nòng cốt, lan tỏa kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, giúp hình thành thói quen sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong cộng đồng xã hội.

 


Đặng Huy Hoàng 10/08/2023 - 15:54 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.