Tập trung đảm bảo các tổ máy Nhiệt điện Phú Mỹ luôn khả dụng

29/05/2023 - 17:30 (GMT+7)

Đó là một trong những yêu cầu của ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 tại buổi làm việc mới đây với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.

Tổng giám đốc EVNGENCO 3 yêu cầu Công ty EPS tiếp tục chủ động phối hợp với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm bảo vật tư, thiết bị sửa chữa, khắc phục sớm nhất các bất thường, đảm bảo các tổ máy luôn khả dụng, sẵn sàng đáp ứng theo phương thức vận hành của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. 

Về nhiên liệu cho sản xuất điện, Tổng giám đốc EVNGENCO 3 yêu cầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chủ động mua sắm và tiếp nhận các nguồn dầu DO, đảm bảo cho các tổ máy vận hành theo kế hoạch; có thêm dự phòng, tối ưu tồn kho theo định mức; chủ động làm việc, phối hợp với các đơn vị cấp khí có giải pháp tăng thêm nguồn cung, điều khiển vận hành tối ưu theo tình hình cấp khí đảm bảo cho nhu cầu vận hành liên tục của các nhà máy. 

Các đơn vị được yêu cầu phải đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2022, điện tự dùng tại trụ sở/cơ quan giảm tối thiểu 10% và giảm tối thiểu 15% trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023). Đồng thời, CBCNV các đơn vị vận động người thân, gia đình cùng thực hiện tiết kiệm điện. 

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 yêu cầu các đơn vị đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023

Ông Dương Thanh Dũng - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cho biết, trước diễn biến thời tiết phức tạp và tình hình cung ứng nhiên liệu khó khăn, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã có kế hoạch, theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí, dự phòng lượng dầu DO theo định mức.

Từ ngày 13/4/2023, các tổ máy của các nhà máy điện Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4 thường xuyên phải vận hành dầu. Đến ngày 25/5/2023, sản lượng điện chạy dầu của các nhà máy là 369,25 triệu kWh với khối lượng dầu DO đã tiêu thụ là 74.885 m3. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ đã liên tục phải vận hành theo phương thức Daily Start/Stop (khởi động/ngừng máy trong ngày) với tổng số lần khởi động tính từ đầu năm đến nay là 305 lần.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực hướng đến đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 330 tỷ kWh dự kiến vào cuối tháng 8 năm 2023. 

Đối với công ty EPS, trong năm 2023, riêng tại các nhà máy điện Phú Mỹ, công ty đã thực hiện 5 công trình sửa chữa lớn. Công ty đã chủ động chuẩn bị đầy đủ về nguồn nhân lực và các vật tư phục vụ sửa chữa bảo dưỡng, vật tư dự phòng, cũng như phối hợp với các đơn vị phát điện áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo sửa chữa an toàn, chất lượng, vượt tiến độ để sớm đưa tổ máy trở lại sản xuất, góp phần giữ vững sản xuất điện. 

Nhân dịp này, đoàn công tác EVNGENCO 3 đã đến thăm, tặng quà cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023


V.P EVNGENCO 3 29/05/2023 - 17:30 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.


EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...