Tết đến sớm ở Pờ Yầu

Làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai được ví như một “ốc đảo”, “cổng trời” vì nằm trên đỉnh núi, giao thông đi lại khó khăn, hoạt động kinh tế chủ yếu tự cung, tự cấp. Làng hiện có 128 hộ dân với 542 nhân khẩu thì có đến 46 hộ nghèo và 64 hộ cận nghèo.

Cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai tặng quà và chung vui với các cháu làng Pờ Yầu

Thấu hiểu những khó khăn của người dân, vừa qua, Ban nữ công Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã đề xuất với Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ để đến thăm và trao 32 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng gia đình chính sách, hộ nghèo của làng Pờ Yầu. Ngoài ra, Điện lực Mang Yang (PC Gia Lai) còn tiến hành chỉnh trang lưới điện; củng cố, sửa chữa điện trong nhà cho 71 gia đình và tặng quà 46 học sinh trong làng.

Ông Đinh Nan ở làng Pờ Yầu phấn khởi nói: “Tết năm nay, người nghèo ở Pờ Yầu vui hơn vì có sự quan tâm của các cấp chính quyền, cán bộ, nhân viên ngành điện lực tỉnh Gia Lai”. Ông Đinh Cái, Phó chủ tịch UBND xã Lơ Pang cũng đến chung vui với bà con và cảm ơn sự hỗ trợ của PC Gia Lai dành cho địa phương. “Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách, dành nhiều nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ đồng bào làng Pờ Yầu phát triển kinh tế. Nhưng do nhiều nguyên nhân nên Pờ Yầu vẫn thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai. Vì vậy, những việc làm thiết thực của ngành điện lực hôm nay rất có ý nghĩa...”, ông Đinh Cái khẳng định.

Link gốc


  • 29/01/2021 02:22
  • Theo qdnd.vn
  • 2720