Thả cá giống trong lòng hồ thủy điện Sông Ba Hạ

20/05/2021 - 15:25 (GMT+7)

Sáng 19/5, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ.

Các đại biểu thực hiện thả cá xuống lòng hồ thủy điện Sông Ba Hạ.

Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ nằm ở bậc thang cuối cùng trên dòng Sông Ba, với diện tích mặt hồ trên 5.400 ha. Hồ chứa có dung tích 350 triệu m3 nước là điều kiện hết sức thuận lợi cho người dân trong khu vực phát triển nuôi trồng thủy sản.

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1980-2021) và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2021 với chủ đề phục hồi hệ sinh thái, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ.

Theo đó, tổng số lượng cá giống thả đợt này 40.000 con, giá trị 50 triệu đồng gồm các loài có giá trị kinh tế cao, phù hợp với môi trường sinh thái tại địa phương như: cá trắm cỏ, cá trôi, cá chép, mè, rô phi...

Tại buổi lễ, ông Phạm Đình Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa đánh giá cao những đóng góp của công ty cho huyện nhà trong thời gian qua. Đặc biệt, hoạt động thả cá giống lần này đã góp phần chung tay cùng địa phương trong việc phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên đang ngày càng suy giảm trên địa bàn. Đồng thời bày tỏ mong muốn công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong thời gian tới.

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết: Hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản sẽ được Công ty tổ chức định kỳ. Đây cũng là cơ hội để phía Công ty thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, góp phần đa dạng sinh học, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản tự nhiên trong khu vực hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ. Từ đó góp phần tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương, đặc biệt là các hộ dân tái định cư của công trình thủy điện Sông Ba Hạ.

Hoạt động thả cá giống có nhiều ý nghĩa thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái nhằm bảo vệ, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, đồng thời làm sạch nguồn nước, bảo vệ môi trường, giữ cân bằng hệ sinh thái. Qua hoạt động này cũng tuyên truyền cho người dân thay đổi, nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên và tham gia khai thác có chọn lọc, không sử dụng chất độc, chất nổ, xung điện, nghề cấm để khai thác thủy sản nhằm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.

Link gốc


Nguồn: nongnghiep.vn 20/05/2021 - 15:25 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.