Thái Nguyên: Đứt đường dây 110kV gây mất điện trên diện rộng

08:00, 02/06/2020

Lúc 18 giờ 35 phút ngày 1/6, khu vực tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra giông lốc trên diện rộng. Cơn giông với gió giật mạnh đã cuốn mái tôn của một nhà dân ở khu vực tổ 2, phường Thịnh Đán (Tp. Thái Nguyên) bay lên làm đứt 2 đường dây 110kV tại khoảng cột 02-03 nhánh rẽ vào Trạm 110kV Thịnh Đán, gây ra sự cố nghiêm trọng.

Sự cố khiến 62.935 khách hàng ở khu vực Tp. Thái Nguyên và một phần của các huyện: Đồng Hỷ, Phú Lương, Đại Từ, Sông Công bị mất điện. 

Ngay sau sự cố, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã chuyển phương thức cấp điện các ngăn lộ trung áp Trạm 110kV Thịnh Đán từ các trạm 220kV Thái Nguyên, 110kV Lưu Xá để cấp điện trở lại cho một số khu vực. Cho đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, vẫn còn một số nơi thuộc TP. Thái Nguyên và các huyện: Phú Lương, Đồng Hỷ, Đại Từ vẫn chưa được cấp điện trở lại.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Điều khiển xa (Công ty Điện lực Thái Nguyên) cho biết, Trạm 110kV Thịnh Đán hiện cấp điện cho 80% địa bàn Tp. Thái Nguyên và một số địa phương khác, việc khắc phục đấu nối lại đường dây 110kV vào Trạm phải mất từ 1 đến 2 ngày. Trong thời gian ngành Điện xử lý sự cố, do thay đổi phương thức cấp điện nên một số khu vực có thể sẽ bị quá tải và phải cắt điện, vì thế người dân cần chuẩn bị các biện pháp để đối phó với tình trạng này.

 Một mảnh tôn bị giông lốc cuốn còn mắc lại ở trạm hạ thế thuộc tổ 2, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên.

Ngoài gây đứt đường dây 110kV nhánh rẽ vào Trạm 110kV Thịnh Đán, giông lốc còn gây đứt đường dây hạ thế ở một số nơi trên địa bàn Tp. Thái Nguyên và huyện Phú Lương. Trong ảnh: Công nhân của Điện lực Tp. Thái Nguyên nối đoạn cáp điện bị đứt ở tổ 1, phường Thịnh Đán.

Công nhân Trạm 110kV Thịnh Đán (Tp. Thái Nguyên) thu gọn cáp điện 110kV bị tôn cắt đứt tại khoảng cột 02-03 tại tổ 2, phường Thịnh Đán.

Link gốc. 


Theo http://baothainguyen.vn/

Share

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.





Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.