Thăm, động viên người lao động nhân dịp Tháng Công nhân và trực đảm bảo điện cho SEA Games 31 khu vực Hà Nội

16/05/2022 - 19:47 (GMT+7)

Ngày 16/5, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc tại các đơn vị: Truyền tải điện Hà Nội, Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, về việc trực đảm bảo cung cấp điện phục vụ SEA Games 31 và thăm hỏi động viên nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022.

Đoàn công tác có: ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN và cùng đại diện lãnh đạo một số Ban chuyên môn của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Tại các đơn vị, đoàn công tác đã nghe báo cáo công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 và những hoạt động của các cấp công đoàn trong việc triển khai kế hoạch Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Trong đó, Hà Nội là đơn vị chủ trì tổ chức các lễ khai mạc, bế mạc, và gần một nửa số môn thi đấu. Truyền tải điện Hà Nội (thuộc Công ty Truyền tải điện 1) phối hợp với các đơn vị trực thuộc của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (trong đó có Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm) đã và đang duy trì tốt phương án đề ra, tổ chức trực và xử lý sự cố để đảm bảo điện suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Hà Nội.

Bên cạnh việc đảm bảo điện cho SEA Games 31, đoàn công tác cũng ghi nhận việc triển khai tốt kế hoạch Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và xã hội phát động với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm ghi nhận, biểu dương những cách làm sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên các đơn vị, trong đó có Truyền tải điện Hà Nội, Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội và Công ty Điện lực Nam Từ Liêm trong việc đảm bảo điện cho sự kiện SEA Games 31 đang diễn ra an toàn, đúng phương án, kịch bản đề ra.

“Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín quốc gia, của địa phương và của ngành Điện trong bối cảnh các nước trong khu vực và thế giới đang hồi phục sau COVID-19. Bên cạnh việc đảm bảo điện cho sự kiện SEA Games 31, các đơn vị cần phải tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện trong mùa nắng nóng 2022 đang có những diễn biến rất khó lường”, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh.

Nhân dịp tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022, Phó Tổng giám đốc EVN gửi lời cảm ơn của lãnh đạo Tập đoàn đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động tại các đơn vị. Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tin tưởng sự phối hợp, đoàn kết của chuyên môn và tổ chức công đoàn sẽ mang đến những hoạt động thiết thực, hiệu quả để huy động các nguồn lực chăm lo tốt hơn, thực hiện phúc lợi tốt hơn cho CBCNV.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng quà để hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân và trực đảm bảo điện cho SEA Games 31.

Một số hình ảnh:

Đoàn công tác nghe báo cáo phương án đảm bảo điện do Truyền tải điện Hà Nội đảm nhận. Ảnh: Văn Lương

Giám đốc Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội, đơn vị trực thuộc EVNHANOI báo cáo tình hình đảm bảo điện cho SEA Games 31. Ảnh: Văn Lương

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng (áo xanh) và Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ 3 từ phải sang) tặng quà thăm, động viên Truyền tải điện Hà Nội. Ảnh: Văn Lương

Đoàn công tác tặng quà thăm, động viên CBCNV Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội. Ảnh: Văn Lương

Đoàn công tác tặng quà thăm, động viên CBCNV Công ty  Điện lực Nam Từ Liêm. Ảnh: Văn Lương


PV 16/05/2022 - 19:47 (GMT+7)
Share

'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

'5 không' để bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu vui chơi, trang trí và sinh hoạt của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ mất an toàn điện. Để bảo đảm an toàn cho người dân và hệ thống điện, EVN khuyến cáo thực hiện “5 không” trong sinh hoạt và các hoạt động vui chơi dịp Tết, góp phần phòng ngừa sự cố, bảo vệ tính mạng, tài sản và đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong những ngày lễ.


Dòng điện mùa Xuân thắp sáng bản Thâm Pất

Dòng điện mùa Xuân thắp sáng bản Thâm Pất

Tết Bính Ngọ năm nay trở nên đặc biệt hơn với đồng bào dân tộc Tày ở thôn Thâm Pất, xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai. Từ ngày 20 tháng Chạp, ánh sáng điện lưới quốc gia đã bừng sáng bản làng vùng cao còn nhiều khó khăn này.


Chủ động, sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ nhân dân TP. Hồ Chí Minh vui xuân Bính Ngọ 2026

Chủ động, sẵn sàng đảm bảo điện phục vụ nhân dân TP. Hồ Chí Minh vui xuân Bính Ngọ 2026

Diện tích mở rộng, cơ cấu sắp xếp lại tổ chức sau sáp nhập địa giới hành chính đặt ra cho Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) những yêu cầu mới trong vận hành điện dịp Tết. Trong bối cảnh đó, toàn Tổng công ty đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án từ sớm, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy, phục vụ nhân dân Thành phố đón Tết, vui xuân.


Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Những ngày giáp Tết là lúc nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình tăng cao, thiết bị điện hoạt động liên tục suốt ngày. Cũng chính vì vậy mà an toàn điện rất dễ bị lãng quên. Một chút cẩn trọng trong sử dụng điện sẽ giúp mỗi gia đình đón Tết an lành, yên tâm và trọn vẹn hơn.


Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Những ngày giáp Tết là lúc nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình tăng cao, thiết bị điện hoạt động liên tục suốt ngày. Cũng chính vì vậy mà an toàn điện rất dễ bị lãng quên. Một chút cẩn trọng trong sử dụng điện sẽ giúp mỗi gia đình đón Tết an lành, yên tâm và trọn vẹn hơn.