Thêm 330 hộ dân huyện miền núi Quế Phong được sử dụng điện lưới ngay trước tết

27/01/2022 - 18:06 (GMT+7)

Công ty Điện lực Nghệ An vừa đóng điện các trạm biến áp phân phối cấp điện lưới quốc gia cho người dân tại bản Đồng Tiến, xã Đồng Văn và bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).

Trạm biến áp Đồng Tiến có quy mô xây dựng 115m đường dây trung thế, 1.200m đường dây hạ thế, 01 máy biến áp có tổng công suất 31,5kVA, cấp điện cho 63 hộ dân thuộc bản Đồng Tiến, xã Đồng văn.

Trạm biến áp Mường Phú, xã Thông Thụ có quy mô xây dựng 3,28km đường dây trung thế, 4,68kmm đường dây hạ thế, 01 máy biến áp có công suất 100 - 35/0,4kVA, cấp điện cho 267 hộ dân.

Công nhân PC Nghệ An đóng điện trạm biến áp Đồng Tiến

Đây là các công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020, phân kỳ năm 2021.

Ông Lang Văn Phê (bản Đồng Tiến, xã Đồng Văn) cho biết: “Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay bà con vui lắm, vì có điện thắp sáng. Có điện bà con trong bản có thể đầu tư máy sơ chế gừng, đầu tư để phát triển các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập. Đặc biệt, có điện về, tri thức cũng về theo”.

Ông Lê Đại Nghĩa - Giám đốc Điện lực Quỳ Châu cho biết: “Đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của ngành Điện đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong năm 2022, Điện lực Quỳ Châu cố gắng phấn đấu đưa điện lưới đến 100% thôn, bản của huyện”.

Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn 115 thôn, bản ở vùng rẻo cao các huyện Quỳ Châu, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Hợp, Thanh Chương chưa có điện lưới quốc gia. Ngành Điện đang tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền lập dự án đầu tư, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đưa điện về các thôn bản còn lại. Dự kiến, trong năm 2022 sẽ có thêm 76 thôn, bản được sử dụng điện lưới quốc gia.


Mai Hương 27/01/2022 - 18:06 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.