Theo dõi trực tuyến mức độ tiêu thụ điện của khách hàng thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước

18/03/2020 - 10:13 (GMT+7)

Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1775/BCT-TKNL ngày 13/3/2020 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để triển khai sử dụng hệ thống theo dõi trực tuyến mức độ tiêu thụ điện của khách hàng thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.

Ảnh minh họa

Nhằm hỗ trợ việc thực hiện quy định của pháp luật về báo cáo, sử dụng năng lượng đối với các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước cũng như việc kiểm tra, rà soát, lập danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống theo dõi trực tuyến mức độ tiêu thụ điện đối với khách hàng là cơ quan, tổ chức hành chính sự nghiệp và cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại địa chỉ: http://sudungdien.evn.com.vn.

Hệ thống này được đánh giá là một trong số những công cụ hữu hiệu giúp cơ quan quản lý nhà nước có liên quan theo dõi, phân tích, đánh giá và tổng hợp trực tuyến tình hình tiêu thụ điện của các đơn vị thuộc địa bàn quản lý.

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai, phối hợp với EVN kết nối và khai thác có hiệu quả hệ thống; chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan theo dõi, giám sát tình hình sử dụng điện của doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn để tham mưu, kiến nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương áp dụng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo các quy định hiện hành.

EVN có trách nhiệm cung cấp tài khoản và tổ chức hướng dẫn các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trong việc khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống.

- Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm là cơ sở sử dụng năng lượng hằng năm với khối lượng lớn theo quy định của Chính phủ.

+ Các cơ sở sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, đơn vị vận tải có tiêu thụ năng lượng tổng cộng trong một năm quy đổi ra một nghìn tấn dầu tương đương (1000 TOE) trở lên;

+ Các công trình xây dựng được dùng làm trụ sở, văn phòng làm việc, nhà ở; cơ sở giáo dục, y tế, vui chơi giải trí, thể dục, thể thao; khách sạn, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng có tiêu thụ năng lượng tổng cộng trong một năm quy đổi ra năm trăm tấn dầu tương đương (500 TOE) trở lên.

- Theo Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 28/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ: cả nước có 2.605 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2018, bao gồm 2.111 cơ sở sản xuất công nghiệp, 11 cơ sở sản xuất nông nghiệp, 73 đơn vị vận tải, 410 công trình xây dựng.

Toàn văn văn bản có file đính kèm. 


Huy P. 18/03/2020 - 10:13 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm, đồng thời phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) điều độ vận hành các nhà máy thủy điện, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp.