"Thúc” tiến độ thi công móng cọc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

05/03/2024 - 15:13 (GMT+7)

Sáng 5/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Họp rà soát tình hình thi công các vị trí móng cọc Dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Cuộc họp được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc EVN chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự cuộc họp có ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - chủ đầu tư dự án, các ban chuyên môn của EVN, các nhà thầu tham gia dự án.

Theo báo cáo của EVNNPT, Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có 1.177 vị trí móng cột (sau khi điều chỉnh tuyến), trong đó có 240 vị trí móng cọc. Đây là các vị trí có thời gian thi công lâu, phức tạp, phải huy động thiết bị, máy móc chuyên dụng phục vụ đóng, ép cọc.

EVN họp với chủ đầu tư và các nhà thầu thúc đẩy tiến độ thi công móng cọc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Hiện nay, trên toàn tuyến, các nhà thầu đang làm đường thi công 230/240 vị trí móng cọc, ép cọc thử 111 vị trí, ép cọc đại trà 39 vị trí, đang gia công cốt thép 2 vị trí và hoàn thành 1 vị trí.

Thời gian qua, dù chủ đầu tư, các nhà thầu đã có nhiều cố gắng, thi công 3 ca, 4 kíp, làm việc xuyên lễ, xuyên Tết, tuy nhiên, hiện một số nhà thầu vẫn có nguy cơ chậm tiến độ yêu cầu là hoàn thành toàn bộ vị trí móng vào ngày 30/3/2024.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNNPT, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung đã báo cáo về tình hình triển khai thi công của từng nhà thầu, đặc biệt là những nhà thầu đang có nguy cơ không đáp ứng được yêu cầu về tiến độ. Đại diện các nhà thầu cũng đã báo cáo về tiến độ của từng hạng mục, giải pháp thi công, những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai dự án…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đã nêu tính chất cấp bách, quan trọng của dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, có nhiều chỉ đạo trực tiếp.

Ghi nhận sự nỗ lực của đa số các nhà thầu, đồng thời, lãnh đạo EVN nhấn mạnh: Khối lượng công việc còn lại là rất lớn, trong khi thời gian thực hiện không còn nhiều. Do đó, EVNNNPT, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung cần đánh giá sát tình hình triển khai thực tế và đưa ra giải pháp ngay cho từng vị trí móng cọc, nhất là những nhà thầu có nguy cơ trượt tiến độ. Đồng thời, chủ đầu tư, các ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế đẩy nhanh tiến độ các hạng mục thi công móng cọc trên tinh thần đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt, cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị cung cấp vật tư, thiết bị để đảm bảo sự đồng bộ trong các khâu, không để tình trạng móng làm xong phải chờ cột. 

Lãnh đạo EVN cũng đề nghị các nhà thầu cùng chung sức, đồng lòng, chia sẻ khó khăn, cùng chủ đầu tư nỗ lực tối đa với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Với tính chất đặc biệt của Dự án, thời gian qua, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã liên tục đi kiểm tra tình hình thi công trên công trường các dự án thành phần. Qua đó, đôn đốc tiến độ thi công, kịp thời có các chỉ đạo để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án.

 

 


Nghi Viên 05/03/2024 - 15:13 (GMT+7)
Share

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Dự án điện mặt trời kết hợp pin lưu trữ Steel River Energy Center tại bang Arkansas (Mỹ) có quy mô 2,5 GW và 2,9 GWh, sử dụng 100% tấm quang điện và thép kết cấu sản xuất tại Mỹ.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Tại các xã biên giới thuộc tỉnh Lâm Đồng, lưới điện quốc gia đã phủ khắp 100% thôn, buôn. Nguồn điện an toàn, ổn định không chỉ thắp sáng trong sinh hoạt mà còn là “đòn bẩy” giúp nhiều hộ dân mạnh dạn ứng dụng cơ giới hóa, thay đổi tư duy sản xuất.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.