Thường trực Đảng ủy EVN làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy EVNNPT

22/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy EVNNPT trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2021, trọng tâm là công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD).

Tham dự cuộc họp có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; ông Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN.

Đảng ủy EVNNPT có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy EVNNPT đã lãnh đạo tổng công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu của EVN.

Trong công tác ĐTXD, Đảng ủy và HĐTV EVNNPT đã ban hành nhiều Nghị quyết, văn bản chỉ đạo về đảm bảo chất lượng, tiến độ trong công tác ĐTXD; đã tập trung, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tổng công ty tập trung thực hiện mọi giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch về ĐTXD được EVN giao.

Theo đánh giá của EVNNPT, dù có nhiều cố gắng, nhưng một số dự án vẫn chưa đáp ứng được tiến độ đề ra. Nguyên nhân là do vướng mắc trong điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch điện VII điều chỉnh; công tác chuyển đổi đất rừng; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; công tác lựa chọn nhà thầu; công tác thu xếp vốn và đặc biệt là vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ban Thường vụ Đảng ủy EVNNPT cũng kiến nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ ĐTXD được EVN giao như: kiến nghị EVN kiến nghị Bộ Công Thương trình Thủ tướng sớm phê duyệt Quy hoạch điện VIII làm cơ sở cho EVN/EVNNPT triển khai các dự án lưới điện truyền tải. Trong Quy hoạch cần xác định rõ danh mục các dự án lưới điện truyền tải do EVN/EVNNPT chịu trách nhiệm đầu tư và các dự án lưới điện truyền tải có thể thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Kiến nghị EVN sớm giao danh mục các dự án lưới điện truyền tải để EVNNPT chủ động giao kế hoạch đầu tư cho các đơn vị, đảm bảo thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư. Kiến nghị EVN có văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy/Thành ủy các tỉnh, thành phố để xử lý các khó khăn vướng mắc kéo dài trong công tác BT-GPMB đối với các dự án ĐTXD lưới điện truyền tải trọng điểm của EVNNPT,...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy EVN ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy EVNNPT trong thời gian qua đã lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra, suất sự cố giảm, tổn thất điện năng thấp hơn kế hoạch, năng suất lao động từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, công tác đầu tư xây dựng vẫn còn hạn chế, vì vậy cần phải nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị, trong thời gian tới Đảng ủy EVNNPT cần tăng cường hơn vai trò lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát, trong đó trọng tâm là công tác ĐTXD. Giao chỉ tiêu cụ thể cho các đảng bộ, chi bộ, cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đặc biệt là tại đảng bộ các Ban QLDA. Cùng với đó, đưa ra tiêu chí đánh giá và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong việc kiểm điểm trách nhiệm.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN cũng đề nghị Đảng bộ EVNNPT cần lãnh đạo, chỉ đạo về việc đẩy mạnh về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý điều hành, trong công tác đầu tư xây dựng và giám sát thi công. Xây dựng quy trình trong khảo sát, thiết kế đường dây và trạm biến áp với việc áp dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng. Cùng với đó, bám sát chính quyền địa phương, các đoàn đại biểu quốc hội, để kịp thời kiến nghị những khó khăn, vướng mắc BT-GPMB.

Một số kết quả EVNNPT đạt được trong 6 tháng:

- Sản lượng điện truyền tải: Ước đạt 102,19 tỷ kWh, bằng 47,9% so với kế hoạch EVN giao, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

- Tổn thất điện năng: đạt 2,08%, thấp hơn 0,12% so với kế hoạch năm Tập đoàn giao.

- Khởi công được 12 công trình, đóng điện 19 công trình.

- Giá trị ĐTXD: 5.417 tỷ đồng, đạt 30,9% kế hoạch; giải ngân 5.513 tỷ đồng, đạt 31,4% kế hoạch.


Chiến Thắng 22/06/2021 - 17:00 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.