Thụy Sĩ đưa vào sử dụng cung đường năng lượng mặt trời dành cho xe đạp dài 200 mét

13:50, 22/09/2023

Swisspower-Stadtwerk SIG, Công ty điện lực bang Geneva (Thụy Sĩ) cho biết, cung đường năng lượng mặt trời thí điểm dành cho xe đạp sử dụng ở Satigny đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng. Dự án tạo cơ sở, mở đường cho các dự án tương tự ở Thụy Sĩ.

Cung đường năng lượng mặt trời Solar Horizon ở Thụy Sĩ chính thức được đưa vào sử dụng. Nguồn: SIG

Swisspower-Stadtwerk SIG đã công bố hoàn thành hệ thống PV dài 200 mét được triển khai dọc theo một đoạn đường ở Satigny. Theo SIG, việc xây dựng hệ thống mang tên Solar Horizon mất 6 tháng, dự kiến sẽ tạo ra 200.000 kWh giờ điện mỗi năm.

Vào năm 2021, SIG đã công bố một cuộc thi kiến trúc nhằm tạo ra nguyên mẫu mái quang điện để sử dụng trên đường dành cho xe đạp. Doanh nghiệp chiến thắng là Colucci & Colucci, một công ty kiến trúc có tiếng ở Thụy Sĩ.

Theo SIG, hệ thống được thiết kế bao gồm tư vấn về bảo vệ thiên nhiên, di sản và cảnh quan. Bê tông tái chế được sử dụng làm nền móng, kết cấu kim loại và kết cấu phụ làm bằng gỗ địa phương...

Sản lượng điện sản xuất từ 468 mô-đun năng lượng mặt trời hai chiều sẽ được nối vào lưới điện Geneva. Công ty đã ước tính chi phí của dự án là 1,5 triệu CHF (1,67 triệu USD hay 40,6 tỷ VNĐ). Nguyên mẫu hiện đang được đánh giá và có thể được phát triển thêm các dự án ở Geneva và các địa điểm khác ở Thụy Sĩ trong tương lai.

 

 


NN (Theo PVM- 9/2023)

Share

CBCNV EVNCPC ủng hộ hơn 5,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ và nhân dân Cuba

CBCNV EVNCPC ủng hộ hơn 5,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ và nhân dân Cuba

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, tập thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chung tay đóng góp hơn 5,1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, miền Bắc khắc phục hậu quả bão lụt vừa qua và giúp đỡ nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.


EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Máy biến áp TBEA Henyang (Trung Quốc), do ông Tôn Hòa Thành – Phó Tổng giám đốc Công ty – làm trưởng đoàn.


EVNSPC ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

EVNSPC ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

Sáng ngày 14/10, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do bão lũ, thiên tai. Sự kiện được tổ chức trực tuyến qua hệ thống hội nghị truyền hình từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên và cơ sở trực thuộc.


Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều vị trí nằm trên núi cao có địa hình, địa chất chất phức tạp, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, tiến độ cấp bách, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, EVN/Ban Quản lý dự án Điện 1 và các đơn vị liên quan đã hoàn thành đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đảm bảo tiến độ, chất lượng.


Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Gắn bó với ngành Điện 16 năm, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng – Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội – vẫn luôn trăn trở “đưa xác suất sự cố về 0”. Đây chính là nguồn động lực để chị bền bỉ sáng tạo và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc khắc phục sự cố lưới điện, tìm ra giải pháp an toàn trong lao động, góp phần giữ vững nguồn sáng Thủ đô.