Thủy điện Sông Ba Hạ đảm bảo cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất mùa khô năm 2018

22/06/2018 - 17:46 (GMT+7)

Trong thời gian qua, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đã tiến hành điều chỉnh lưu lượng, thời gian vận hành hồ chứa thủy điện tại các công trình thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Krông H’Năng nhằm đảm bảo cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất trong mùa khô năm 2018.

Cụ thể, Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đã thực hiện ít nhất hai đợt chạy máy phát điện trong ngày (mỗi đợt chạy máy từ 3-5 tiếng đồng hồ và theo tình hình lưu lượng thực tế về hồ) để cấp nước phục vụ sản xuất cho các trạm bơm thuộc huyện Sơn Hòa và đồng thời phối hợp với Nhà máy Thủy điện Sông Hinh vận hành phát điện đảm bảo cấp nước thường xuyên, liên tục cho đầu mối đập Đồng Cam với lưu lượng tối thiểu là 35-40 m3/s theo kế hoạch dùng nước đăng ký.

Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên báo cáo và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Phú Yên và các cơ quan có liên quan, các huyện để tận dụng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, vừa thực hiện tốt công tác phát điện vừa đảm bảo nhiệm vụ chính trị là cấp nước sinh hoạt và chống hạn cho nông nghiệp trong mùa khô, thực hiện tốt cấp nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018.

Theo ông Nguyễn Đốc Phú, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ, để các trạm bơm đủ thời gian bơm nước chống hạn và cố gắng đảm bảo đáp ứng khả năng cao nhất cung cấp nước chống hạn theo tình hình lưu lượng nước thực tế về hồ và theo yêu cầu của địa phương thì Công ty đã tổ chức điều tiết vận hành chạy máy phát điện nhiều lần trong ngày. Trước khi vận hành chạy máy phát điện cấp nước, Công ty đều có thông báo với các Trạm bơm ở huyện Sơn Hòa để chủ động thời gian bơm cấp nước cho đồng ruộng hiệu quả, tiết kiệm tận dụng tối đa nguồn nước, tránh lãng phí.

Ngoài ra, Công ty thường xuyên liên lạc và làm việc với các Hợp tác xã ở hạ du sông Ba để nắm bắt tình hình để có lịch cấp tưới tiêu phù hợp, đồng thời cung cấp nước đảm bảo kịp thời khi cây lúa sinh trưởng, đặc biệt là giai đoạn đầu trỗ bông cần nước nhiều để tăng năng suất của lúa. Đồng thời, Công ty đã tăng cường phối hợp với Nhà máy Thủy điện Sông Hinh để việc cung cấp nước được thuận lợi và tăng hiệu quả chống hạn.

Hiện nay, đã kết thúc mùa vụ Đông Xuân, Công ty tiếp tục phối hợp cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên, UBND các huyện, xã vùng hạ du để thực hiện điều tiết hồ chứa phù hợp đảm bảo cung cấp đủ nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp vùng hạ du trong cả mùa khô năm 2018, đặc biệt là trong vụ Hè Thu năm 2018. 


Theo doanhnhanviet.net.vn 22/06/2018 - 17:46 (GMT+7)
Share

Bố trí gần 5.500 ca trực bảo đảm điện dịp lễ tại Hà Nội

Bố trí gần 5.500 ca trực bảo đảm điện dịp lễ tại Hà Nội

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) bố trí lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h với gần 5.500 ca trực. Thời gian thực hiện đảm bảo điện từ 0h00 ngày 29/4 đến hết 24h00 ngày 02/5/2026.


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp 30/4 - 1/5 năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO), các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các phương án vận hành hệ thống điện, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên phạm vi toàn quốc.


Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 được tổ chức vào sáng 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước đại diện trao biểu trưng ủng hộ của Tập đoàn, đóng góp nguồn lực để chung tay chăm lo cho cộng đồng.


Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026: EVN đóng góp nguồn lực, chung tay chăm lo cho cộng đồng

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 được tổ chức vào sáng 29/4, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước đại diện trao biểu trưng ủng hộ của Tập đoàn, đóng góp nguồn lực để chung tay chăm lo cho cộng đồng.


Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Những ngày đầu tiếp quản ngành Điện tại miền Nam

Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Những ngày đầu tiếp quản ngành Điện tại miền Nam

Ngay sau Đại thắng mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 7 giờ sáng ngày 1/5/1975, Tiểu ban quân quản Sài Gòn - Gia Định do đồng chí Lê Thành Phụng - Phó Tiểu ban dẫn đầu có mặt tại số nhà 72 Hai Bà Trưng, chỉ huy quân quản toàn bộ và nguyên vẹn cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty Điện lực Việt Nam (CĐV).