Tích hợp nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống điện

05/12/2023 - 15:09 (GMT+7)

Là chủ đề hội thảo do EVN và Trung tâm Thông tin điện lực hải ngoại Nhật Bản (JEPIC) phối hợp tổ chức. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày, 5 - 6/12 tại Hà Nội, với hơn 60 đại biểu tham dự.

Chương trình hội thảo sẽ được các chuyên gia đến từ EVN, JEPIC và J-POWER trình bày với các chuyên đề: Sự phát triển và tích hợp nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) trong hệ thống điện Việt Nam; Tổng quan về ngành điện Nhật Bản và tích hợp nguồn NLTT tại Nhật Bản; Cơ chế đấu nối, tiêu chuẩn kỹ thuật tại Nhật Bản trong việc tích hợp NLTT vào hệ thống điện.

 

Ông Hideo Takahashi, Phó Trưởng Ban Hợp tác Điện lực - Trung tâm Thông tin điện lực hải ngoại Nhật Bản (JEPIC) (thứ 2 từ phải qua) đang thảo luận tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Hideo Takahashi - Phó Trưởng ban Hợp tác Điện lực - Trung tâm Thông tin điện lực hải ngoại Nhật Bản (JEPIC) cho biết, quan hệ đối tác – hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT) giữa Nhật Bản và Việt Nam đã có từ năm 1998 và được bồi đắp, xây dựng ngày càng vững chắc cũng như mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong ngành năng lượng điện gió và điện mặt trời.

Thông qua hội thảo “Tích hợp nguồn năng lượng tái tạo trong hệ thống điện” JEPIC mong muốn hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kiến thức từ các chuyên gia trong quá trình xây dựng, vận hành và tích hợp NLTT vào hệ thống điện với các đồng  nghiệp của Việt Nam.

Ông Ngô Quốc Phương, Phó Trưởng ban Quản lý Đầu tư, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng, hội thảo là cơ hội trao đổi thông tin hai chiều bổ ích, đặc biệt giúp các cán bộ kỹ thuật của EVN và các đơn vị thu nhận được những kinh nghiệm quý báu từ các đồng nghiệp Nhật Bản để áp dụng vào thực tế quản lý và vận hành hệ thống điện trong bối cảnh tích hợp nguồn NLTT, góp phần vào sự phát triển chung của ngành điện Việt Nam, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam.


Minh Thanh 05/12/2023 - 15:09 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).