Tiếp tục cô lập một số trạm biến áp 220 – 500kV khu vực miền Trung để chống COVID - 19

22/06/2021 - 15:08 (GMT+7)

Đây là các trạm biến áp tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi thuộc quản lý của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2). Việc cô lập được triển khai trở lại sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng ngày 20/6.

Ca trực vận hành tại Tổ TTLĐ Ngũ Hành Sơn

Sau gần 1 tháng không xuất hiện ca bệnh mới COVID-19 trong cộng đồng tại các tỉnh thành miền Trung Tây Nguyên, đến ngày 18/6/2021 tại Đà Nẵng đã phát hiện hiện 1 ca dương tính trong cộng đồng và đến ngày 20/6/2021 qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 34 ca tại Đà Nẵng và 1 ca tại Quảng Nam. 

Từ ngày 20/6/2021, PTC 2 đã tổ chức ăn ở tập trung sau ca trực vận hành đối với lực lượng vận hành tại Trực ban sản xuất B02, các trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng, Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Ngũ Hành Sơn (quản lý 2 TBA 220kV Ngũ Hành Sơn, Hòa Khánh). Các TBA 500kV Dốc Sỏi, 500kV Thạnh Mỹ, Tổ TTLĐ Thạnh Mỹ và Tổ TTLĐ Sông Tranh 2 từ 17h00 ngày 20/6/2021. Tổng số cán nhân viên được huy động đợt này là 84 người.

Hiện nay, PTC 2 vẫn đang phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để tổ chức tiêm vaccine cho CBNV. Trong đợt 1, có 303 CBNV đã được tiêm.

Trước đó, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, PTC 2 đã tiến hành cô lập các TBA 220 – 500kV và các Tổ TTLĐ tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi từ ngày 7/5/2021 đến ngày 8/6/2021. 


Quang Thắng 22/06/2021 - 15:08 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.