Tỉnh Quảng Nam làm việc với EVN tháo gỡ vướng mắc cho các công trình điện

30/01/2024 - 15:46 (GMT+7)

Sáng 30/1, tại tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam nhằm giải quyết vướng mắc đối với phần diện tích đất trồng cây cao su xen kẹt, nhỏ lẻ ngoài vạch bồi và công tác giải phóng mặt bằng, chuyển đổi đất rừng các dự án điện trên địa bàn.

Tham gia buổi làm việc, về phía EVN có Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh.

Buổi làm việc được kết nối trực tuyến từ UBND tỉnh Quảng Nam đến trụ sở EVN tại Hà Nội và các điểm cầu của Ban Quản lý dự án Điện 2, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Điểm cầu UBND tỉnh Quảng Nam (ảnh chụp màn hình)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, EVN và các đơn vị thành viên đang triển khai một số dự án điện quan trọng, trong đó có Dự án Đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ là dự án liên quan đến an ninh quốc gia. Nếu dự án không được triển khai đúng tiến độ, thiệt hại kinh tế là rất lớn. Vướng mắc chung của các dự án này đều là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cây cao su xen xẹt, nhỏ lẻ, vấn đề điều chỉnh phương án tác động vào rừng tự nhiên một số tuyến đường tạm,...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty TNHH MTV Cao Su Nam Giang, các đơn vị thành viên của EVN cũng đã báo cáo về những khó khăn, vướng mắc đồng thời đưa ra các giải pháp kiến nghị tháo gỡ khó khăn.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu tại đầu cầu trụ sở EVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh trong thời gian qua đã hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thành viên của EVN để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư xây dựng điện trên địa bàn.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án điện, đặc biệt là Đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ, lãnh đạo EVN kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về điều chỉnh phương án tác động vào rừng tự nhiên một số tuyến đường tạm; giải phóng mặt bằng tại các vị trí có cây cao su xen kẹt, nhỏ lẻ,... để triển khai các dự án điện triển khai đúng tiến độ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam vì lợi ích chung của đất nước, khẩn trương xem xét, thực hiện các thủ tục để bàn giao mặt bằng kịp thời cho chủ đầu tư.


Nghi Viên 30/01/2024 - 15:46 (GMT+7)
Share

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Chúng tôi đến thăm mô hình điện mặt trời mái nhà của gia đình ông Văn Hữu Khánh, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai trong những ngày đầu tháng 4. Không chỉ giúp gia đình ông chủ động nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, mô hình này còn góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng dân cư.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.