Tỉnh Quảng Nam làm việc với EVN tháo gỡ vướng mắc cho các công trình điện

30/01/2024 - 15:46 (GMT+7)

Sáng 30/1, tại tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam nhằm giải quyết vướng mắc đối với phần diện tích đất trồng cây cao su xen kẹt, nhỏ lẻ ngoài vạch bồi và công tác giải phóng mặt bằng, chuyển đổi đất rừng các dự án điện trên địa bàn.

Tham gia buổi làm việc, về phía EVN có Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh.

Buổi làm việc được kết nối trực tuyến từ UBND tỉnh Quảng Nam đến trụ sở EVN tại Hà Nội và các điểm cầu của Ban Quản lý dự án Điện 2, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Điểm cầu UBND tỉnh Quảng Nam (ảnh chụp màn hình)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, EVN và các đơn vị thành viên đang triển khai một số dự án điện quan trọng, trong đó có Dự án Đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ là dự án liên quan đến an ninh quốc gia. Nếu dự án không được triển khai đúng tiến độ, thiệt hại kinh tế là rất lớn. Vướng mắc chung của các dự án này đều là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cây cao su xen xẹt, nhỏ lẻ, vấn đề điều chỉnh phương án tác động vào rừng tự nhiên một số tuyến đường tạm,...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty TNHH MTV Cao Su Nam Giang, các đơn vị thành viên của EVN cũng đã báo cáo về những khó khăn, vướng mắc đồng thời đưa ra các giải pháp kiến nghị tháo gỡ khó khăn.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu tại đầu cầu trụ sở EVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh trong thời gian qua đã hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thành viên của EVN để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư xây dựng điện trên địa bàn.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án điện, đặc biệt là Đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ, lãnh đạo EVN kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về điều chỉnh phương án tác động vào rừng tự nhiên một số tuyến đường tạm; giải phóng mặt bằng tại các vị trí có cây cao su xen kẹt, nhỏ lẻ,... để triển khai các dự án điện triển khai đúng tiến độ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam vì lợi ích chung của đất nước, khẩn trương xem xét, thực hiện các thủ tục để bàn giao mặt bằng kịp thời cho chủ đầu tư.


Nghi Viên 30/01/2024 - 15:46 (GMT+7)
Share

Cần tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Cần tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Tại tọa đàm “Pháp lý về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức ngày 20/5, đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và ngành Điện cho rằng cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, qua đó góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững.


EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

Bình đẳng giới tại EVN đang được triển khai theo hướng ngày càng thực chất, gắn với phát triển nguồn nhân lực, nâng cao vai trò của cán bộ nữ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp bình đẳng, chuyên nghiệp.


Giữ dòng điện sau bão lũ: Kinh nghiệm từ EVNCPC

Giữ dòng điện sau bão lũ: Kinh nghiệm từ EVNCPC

Năm 2025, những trận bão lũ khốc liệt liên tiếp thử thách hệ thống điện miền Trung. Từ vùng “rốn bão, rốn lũ” đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đúc rút nhiều kinh nghiệm trong chuẩn bị, chỉ huy và huy động tổng lực để khôi phục dòng điện nhanh, an toàn sau thiên tai.


Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc dẫn đầu và lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) nhân Tháng Công nhân năm 2026.


EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Chiều ngày 21/5, tại Khu công nghiệp Phú Bài, thành phố Huế, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2026 cấp Tổng công ty với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, nhân viên, lực lượng xung kích các đơn vị thành viên.