Toạ đàm trực tuyến: 'Chia sẻ trách nhiệm cung ứng điện cao điểm mùa khô 2024'

08/04/2024 - 13:01 (GMT+7)

Ngày 8/4, báo VietNamNet phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức tọa đàm trực tuyến 'Chia sẻ trách nhiệm cung ứng điện cao điểm mùa khô 2024'.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thế Hữu, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương); ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, lãnh đạo Ban Kinh doanh, Ban Truyền thông EVN; đại diện các Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, tỉnh Thanh Hoá; các chuyên gia năng lượng.

Toạ đàm 'Chia sẻ trách nhiệm cung ứng điện cao điểm mùa khô 2024' diễn ra vào 14h, ngày 8/4

Phát biểu khai mạc toạ đàm, ông Võ Đăng Thiên - Phó Tổng biên tập báo VietNamNet cho biết, những năm gần đây tình hình nắng nóng ngày càng phức tạp do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây nên tình trạng quá tải hệ thống điện,... Năm nay, Chính phủ, Bộ Công Thương cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã rất chủ động dự báo tình hình, đánh giá cung-cầu điện một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, những thách thức trong việc cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia, đặc biệt cho miền Bắc năm 2024 vẫn còn hiện hữu.

Thực tế này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa ngành Điện với các bộ ngành, các tập đoàn năng lượng, chủ đầu tư các dự án điện; giữa các đơn vị điện lực địa phương với Sở Công Thương các tỉnh/thành phố... trong việc chia sẻ trách nhiệm đảm bảo điện năng cho sản xuất, sinh hoạt. Đồng thời rất cần sự chung tay của cả người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Chính vì vậy, báo VietNamNet tổ chức tọa đàm 'Chia sẻ trách nhiệm cung ứng điện cao điểm mùa khô 2024' với mục đích đưa ra đánh giá, dự báo về tình hình cung ứng điện mùa hè năm nay; cũng như mong muốn nhận được những đề xuất, góp ý của các đại biểu để việc cung ứng điện năm 2024 được ổn định, nhất là trong những khung giờ cao điểm.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả sẽ chia sẻ thông tin đến độc giả về các giải pháp ngành Điện đã và đang triển khai nhằm đảm bảo điện an toàn, tin cậy trong mùa khô năm 2024; công tác phối hợp trong việc tuyên truyền, vận động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; khuyến khích khách hàng dịch chuyển giờ sản xuất,…

Xem chi tiết chương trình tọa đàm tại đây


M.Hương 08/04/2024 - 13:01 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng cao điểm.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.