Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân cung cấp thông tin trên bản tin Thời sự VTV1 về các ảnh hưởng và sự cố lưới điện tại các tỉnh miền Trung do bão số 9 (MOLAVE) gây ra

28/10/2020 - 15:00 (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin gửi tới các cơ quan Báo chí, Truyền thông, Phát thanh, Truyền hình cùng các Anh Chị phóng viên một số hình ảnh do bão số 9 gây ra và nội dung trả lời của Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trên bản tin Thời sự VTV1 lúc 12 giờ 30 ngày 28/10/2020, cụ thể như sau:

Sáng ngày 28/10/2020, Cơn bão số 9 (MOLAVE) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp.

"EVN đang ứng trực 24/24 đề điều hành cung cấp điện ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra của bão số 9 đang vào. Ngoài nguyên nhân sự cố mất điện do mưa to và gió rất lớn, EVN đã chủ động cắt điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện. Hiện các khu vực ảnh hưởng mất điện nặng nhất là Quảng Ngãi mất điện 100%, Bình Định 94%; Quảng Nam 73%; Đà Nẵng 30%; Phú Yên 27%, Thừa thiên - Huế 15%; Gia Lai - Kon Tum – Đắk Lắk 8-13%. Tổng công suất mất 900 MW. Ngoài ra đã có 28 sự cố đường dây 110 - 220kV. Lúc 10 giờ 50 phút sáng nay đã xảy ra sự cố đường dây 500KV Đà Nẵng - Dốc Sỏi, hiện đang cô lập mạch này.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để triển khai khắc phục kịp thời các hư hại của lưới điện ngay khi bão đi qua, để có thể cấp điện lại sớm nhất.

Về các hồ đập thủy điện của EVN, cơ bản đang ở mức nước đón lũ, hồ Sông Tranh 2 hiện đang tích nước 72% dung tích hồ, A Vương 68%, Sông Bung 4  58%, Vĩnh Sơn 56%, Sông Hinh 44%, Sông Ba Hạ 19%. Chúng tôi cũng đang thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ và đơn hồ, và tuân thủ nghiêm lệnh điều tiết hồ của ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hồ đập và vùng hạ du".

https://drive.google.com/file/d/18YDz0qofvXg64CbS3DtlnKsGUAsxStff/view

Tải TCBC tại đây


Ban Truyền thông EVN 28/10/2020 - 15:00 (GMT+7)
Share

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Nhằm cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà, qua đó khai thác tốt hơn nguồn năng lượng tại chỗ.


Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg và Chỉ thị số 10/CT-TTg về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen sử dụng điện, đồng thời khuyến khích phát triển mô hình “tự sản - tự tiêu”.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Long chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.