Tổng Giám đốc EVN gửi thư khen ngợi, biểu dương 2 tấm gương người tốt việc tốt

Ngày 11/5, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã gửi thư khen ngợi, biểu dương anh Nguyễn Trung Quyết (công nhân Điện lực Hiệp Hòa, Công ty Điện lực Bắc Giang) và anh Nguyễn Trọng Tân (công nhân Điện lực Từ Sơn, Công ty Điện lực Bắc Ninh) vì tinh thần hành động khẩn trương, bình tĩnh, dũng cảm cứu người gặp nạn.

Thư khen của Tổng Giám đốc EVN gửi anh  Nguyễn Trung Quyết và anh Nguyễn Trọng Tân.

Trong thư, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá những việc làm mang giá trị nhân văn cao đẹp của anh Nguyễn Trung Quyết và anh Nguyễn Trọng Tân đã thể hiện đúng tinh thần, văn hóa của cán bộ, công nhân viên EVN, luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng. 

"Việc làm của các anh tiếp tục đóng góp vào những gương người tốt - việc tốt cho cán bộ công nhân viên ngành Điện noi theo, làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam" - Tổng Giám đốc EVN nhấn mạnh.

Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ niềm tin tưởng, anh Nguyễn Trung Quyết và anh Nguyễn Trọng Tân sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ ngành Điện lực Việt Nam, không ngừng sáng tạo và nỗ lực trong lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung.

Trước đó, sáng ngày 9/5, tổ công tác của Điện lực Hiệp Hòa, Công ty Điện lực Bắc Giang trong quá trình đang thực hiện sửa chữa lưới điện khu vực thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì phát hiện 1 cụ bà đang chới với dưới ao sâu. Rất khẩn trương, anh Nguyễn Trung Quyết - một công nhân trong đội đã nhanh chóng nhảy xuống ao và đưa cụ bà lên bờ an toàn.

Đêm 9/5, trong vụ cháy xảy ra tại tại khu chợ Dầu, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, nhờ có tinh thần dũng cảm và kỹ năng sử dụng thành thạo dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ, anh Nguyễn Trọng Tân, công nhân Điện lực Từ Sơn, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã cứu sống 4 người trong một gia đình. Vụ cháy đã tiêu hủy nhiều tài sản trong ngôi nhà, nhưng điều quan trọng nhất là toàn bộ người trong nhà đều an toàn.

Việc làm tốt đẹp của 2 người thợ điện dũng cảm trên một lần nữa đã góp phần xây dựng hình ảnh người thợ điện gần gũi, thân thiện, hết lòng vì cộng đồng.


  • 11/05/2021 06:11
  • Đình Ngà
  • 5885