Tổng công ty Điện lực miền Nam đào tạo nghiệp vụ về an toàn lao động 2024

07/08/2024 - 14:25 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức khai giảng khóa đào tạo về công tác an toàn cho người làm công tác an toàn trong Tổng công ty.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo nghiệp vụ chuyên môn năm 2024 của EVNSPC. Giảng viên của khóa đào tạo là các chuyên gia thuộc Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam và Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động. Ước khoảng 335 CBCNV trực thuộc các đơn vị của EVNSPC tham gia đào tạo trong khoảng thời gian từ 7/8 đến 21/8/2024, chia ra làm 3 lớp khác nhau.

Mục tiêu của khóa học này là đào tạo kiến thức, nghiệp vụ cho người làm công tác an toàn; tổ chức nhận diện mối nguy, đánh giá và kiểm soát rủi ro về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) theo phương pháp mới đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai áp dụng tại các đơn vị thí điểm xây dựng hệ thống ATVSLĐ theo Tiêu chuẩn ISO 45001 và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATVSLĐ.

Khóa đào tạo được khai giảng ngày 7/8/2024

Các nội dung được truyền tải tới các học viên gồm có: Nghiệp vụ xây dựng Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018; Các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 45001 theo chức năng của từng bộ phận tham gia vào hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Các học viên còn được đào tạo cập nhật kiến thức, nghiệp vụ công tác về an toàn theo Quy định công tác an toàn trong EVN.

Trong quá trình học tập, các học viên thảo luận và được giảng viên giải đáp các vướng mắc, khó khăn khi thực hiện văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ theo từng chuyên đề. Cuối khóa học, các học viên làm bài kiểm tra để xếp loại và cấp chứng chỉ.

Khóa đạo tạo mang tới những kiến thức quý giá cho đội ngũ làm an toàn tại các đơn vị trực thuộc EVNSPC. Sau khóa đào tạo, các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế công việc, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tai nạn lao động.


Châu Mộc Hưng 07/08/2024 - 14:25 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.