Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Thụy Điển

14/05/2024 - 18:31 (GMT+7)

Ngày 14/5, tại Hà Nội, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Andreas Carlson, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Thụy Điển và đoàn công tác.

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Thụy Điển Andreas Carlson khẳng định, Thụy Điển và Việt Nam có quan hệ truyền thống tốt đẹp, lâu bền khi Thụy Điển là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam cũng đang một trong những thị trường quan trọng nhất của Thụy Điển bên ngoài châu Âu. 

Giai đoạn những năm 2000, thông qua Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển (SIDA), Thụy Điển đã tài trợ nhiều khoản vay ưu đãi cho ngành Điện Việt Nam để thực hiện các dự án cải tạo lưới điện, trạm điện, quy hoạch thủy điện, đào tạo nhân lực…

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Thụy Điển bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác song phương Thụy Điển - Việt Nam trong các lĩnh vực như chuyển đổi năng lượng/năng lượng xanh, hỗ trợ kỹ thuật lĩnh vực HVDC (Công nghệ truyền tải điện cao áp 1 chiều), hỗ trợ kỹ thuật cho lĩnh vực ổn định lưới điện, chất lượng điện năng… thông qua Swedfund – Quỹ hợp tác phát triển của Thuy Điển.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với ông Andreas Carlson, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Thụy Điển cùng đoàn công tác.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn những hỗ trợ, đóng góp và chia sẻ quý báu của Thụy Điển dành cho Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng.

Tổng giám đốc EVN cho rằng, những tổ chức như SIDA trước kia và Swedfund hiện tại là cầu nối chất lượng, hiệu quả giúp đào tạo nhân sự chất lượng cao cho ngành Điện Việt Nam, đồng thời kết nối các doanh nghiệp hai nước với nhau, từ đó tìm ra cơ hội hợp tác, chia sẻ công nghệ, kinh nghiệm xây dựng và quản lý các lĩnh vực: cải tạo lưới điện, truyền tải điện, chất lượng điện năng hay các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió ngoài khơi và thủy điện tích năng.

Trong khuôn khổ chương trình, hai bên đã cùng thảo luận về cơ hội tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bên liên quan của Thụy Điển, các lĩnh vực mong muốn hỗ trợ từ phía EVN, phương án tài trợ và giải pháp của Thụy Điển thông qua Swedfund cho sự phát triển ngành Điện tại Việt Nam.

 


Minh Thanh 14/05/2024 - 18:31 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.