Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Adani (Ấn Độ)

25/09/2024 - 08:11 (GMT+7)

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Adani (Ấn Độ) trao đổi về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Ashish Khanna - Tổng giám đốc Khối Kinh doanh, Tập đoàn Adani gửi lời thăm hỏi và chia sẻ những mất mát, thiệt hại của người dân, đất nước Việt Nam, cũng như những thiệt hại của EVN trong cơn bão số 3 vừa qua.

Đại diện Tập đoàn Adami đã giới thiệu khái quát tình hình hoạt động kinh doanh của Tập đoàn; đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo mà Adani đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, Adani cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với EVN trong một số lĩnh vực nhiệt điện, truyền tải điện, nhiệt năng tại Việt Nam…

Đại diện Tập đoàn Adani (bên trái) làm việc tại EVN ngày 24/9/2024

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn lãnh đạo Adani đã chia sẻ và chung tay giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Yagi tại Việt Nam.

Về phía EVN, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lời mời hợp tác của Adani. Thực hiện quy hoạch điện VIII, EVN đang nỗ lực triển khai nhanh nhất các dự án nguồn điện được giao. Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư, hợp tác trên cơ sở thực hiện đúng các quy định tại Việt Nam.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ cơ hội, thách thức Tập đoàn trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội của EVN trong bối cảnh hiện nay; đồng thời mở ra cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Adani là tập đoàn năng lượng lớn nhất Ấn Độ. Năm 2023, doanh thu của Tập đoàn đạt khoảng 33 tỷ USD, lợi nhuận đạt khoảng 2,9 tỷ USD với 29.000 nhân viên trên toàn cầu. 


Thanh Hương 25/09/2024 - 08:11 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.